Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Nước biển ở Thiên Cầm đã xanh trong, thông số hiện trường trong ngưỡng cho phép

  

08:56 26/03/2024

Thời điểm đoàn công tác của Sở TNMT có mặt lấy mẫu, nước biển đã trong xanh trở lại, ngư dân cũng đã ra khơi đánh bắt thủy sản bình thường.


Chuyên viên Sở TN&MT lấy mẫu nước để xác định nguyên nhân nước biển có vệt màu đỏ.

Trước hiện tượng nước ở bãi biển Thiên Cầm chuyển màu đỏ, chiều tối 25/3, Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường phối hợp Phòng Môi trường (Sở TN&MT Hà Tĩnh) cùng UBND huyện Cẩm Xuyên, UBND thị trấn Thiên Cầm và xã Cẩm Nhượng tiến hành lấy mẫu nước để xác định nguyên nhân.


Nước biển đã trong xanh trở lại và ngư dân ra khơi đánh bắt cá bình thường.

Thời điểm đoàn có mặt, nước biển đã trong xanh trở lại, ngư dân cũng đã ra khơi đánh bắt thủy sản bình thường. Dọc bờ biển còn một số ít gợn bọt màu vàng nhạt, nghi do sóng đánh dạt vào.

Đoàn đã lấy mẫu nước và tiến hành kiểm tra thông số hiện trường tại khu vực xuất hiện tình trạng nước biển chuyển màu đỏ.

Mẫu nước sẽ được Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường phân tích để xác định chất lượng nguồn nước.

Về thông số hiện trường (độ pH, độ DO – ôxy hòa tan trong nước…), qua kiểm tra cho thấy, các chỉ số đều nằm trong ngưỡng cho phép.

Ông Nguyễn Văn Tuệ - Chủ tịch UBND thị trấn Thiên Cầm cho hay, dù chưa có kết luận từ cơ quan chức năng, tuy nhiên, theo nhận định của ngư dân, tảo nở hoa là nguyên nhân khiến cho nước biển chuyển màu.

Hiện tượng này hoàn toàn bình thường. Vào khoảng thời gian này những năm trước, nhất là sau các đợt có gió mùa, hiện tượng này đều xuất hiện.


Nước biển đã trong xanh trở lại.

Lần này, hiện tượng nước biển có vệt đỏ xuất hiện từ chiều 24/3 với chiều dài 2,5km dọc bãi biển giáp ranh giữa thị trấn Thiên Cầm và xã Cẩm Nhượng. Tới chiều tối 25/3, nước biển đã trở lại bình thường.

Ông Nguyễn Văn Tuệ cũng khẳng định, tình trạng nước biển xuất hiện vệt đỏ không ảnh hưởng tới việc ra khơi đánh bắt hải sản của ngư dân.

 Theo BHT 

Link gốc: https://baohatinh.vn/nuoc-bien-o-thien-cam-da-xanh-trong-thong-so-hien-truong-trong-nguong-cho-phep-post263708.html

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện