Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Thỏa sức khám phá Ngã ba Đồng Lộc nhờ công nghệ 4.0

  

14:42 21/03/2024

Chỉ với những nút bấm trên màn hình cảm ứng, du khách có thể khám phá, nắm được tất cả thông tin về Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc ở Hà Tĩnh.

Ngày 19/3, ông Đặng Quốc Vũ, Trưởng ban quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết, để góp phần phục vụ tốt hơn nhu cầu du khách tham quan, tìm hiểu lịch sử, đồng thời số hóa di tích trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay; Ban quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc đã kết nối, xã hội hóa nguồn lực từ một công ty truyền thông để xây dựng hệ thống thiết bị chuyển đổi số được ứng dụng tại không gian nhà truyền thống thuộc Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Hệ thống bao gồm một màn hình cảm ứng 32 inch, bên trong là cơ sở dữ liệu về khu di tích Ngã ba Đồng Lộc gồm hình ảnh không gian toàn cảnh khu di tích, tiểu sử, hình ảnh và cuộc đời của 10 nữ anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong, cùng các thông tin liên quan. Bên cạnh đó hệ thống cũng được tích hợp công nghệ thực tế ảo để du khách có thể tham quan tại chỗ khi quét mã QR tại đây.

Được biết toàn bộ hệ thống thiết bị ứng dụng công nghệ số có tổng giá trị khoảng 552 triệu đồng, do một đơn vị ở TPHCM tài trợ và được triển khai lắp đặt tại không gian nhà truyền thống của khu di tích.


Với hệ thống được trang bị, chỉ cần nhấn nút trên màn hình cảm ứng, du khách có thể thỏa sức khám phá Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Theo Trưởng ban quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, chỉ với những nút bấm trên màn hình cảm ứng, tất cả thông tin về 10 nữ thanh niên xung phong, lịch sử về khu di tích hay truyền thống lực lượng thanh niên xung phong, thông tin về từng công trình, hạng mục của khu di tích hay những bài hát, bài thơ… liên quan đến Ngã ba Đồng Lộc đều được hiện lên trên hệ thống, qua đó giúp du khách thuận tiện tra cứu thông tin về lịch sử và các câu chuyện tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc qua màn hình cảm ứng.

Du khách chạm tay lên màn hình để tìm hiểu về thông tin liên quan đến Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Hệ thống thiết bị ứng dụng công nghệ số cũng sẽ giúp du khách có thể lưu lại những dòng cảm xúc, suy nghĩ khi đặt chân đến khu di tích qua ứng dụng chia sẻ cảm xúc, hay tìm hiểu kiến thức thông qua trò chơi trả lời câu hỏi trắc nghiệm...

Du khách đến đây cũng có thể quét QR Code để khám phá khu di tích.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cũng đã phối hợp với các doanh nghiệp triển khai xây dựng, lắp đặt các bảng gắn mã QR thông tin khu di tích. Trong mỗi bảng mã không chỉ có không gian thực tế ảo công nghệ VR360 mà còn có các Infographic song ngữ Việt Anh, video giới thiệu về lịch sử và câu chuyện của "địa chỉ đỏ" anh hùng. Các mã QR này cũng được tuyên truyền, lan tỏa rộng rãi trên mạng xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách ở xã muốn tìm hiểu về khu di tích.

Theo Vietnamnet

Link: https://vietnamnet.vn/thoa-suc-kham-pha-nga-ba-dong-loc-tai-ha-tinh-nho-cong-nghe-4-0-2260871.html


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Đặt hàng mẫu

 Đơn đặt hàng của bạn đã được gửi thành công. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay khi có thể.
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện