Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Ấn Độ duyệt hợp đồng mua sắm vũ khí 26 tỷ USD

  

15:52 01/12/2023

Chính phủ Ấn Độ ngày 30/11 đã phê chuẩn đề xuất mua sắm vũ khí lớn cho quân đội nước này. Hợp đồng này bao gồm đặt mua 97 máy bay chiến đấu hạng nhẹ Tejas và 156 máy bay trực thăng tấn công Prachand.

Đây đều là các sản phẩm nội địa. Hội đồng Mua sắm Quốc phòng Ấn Độ (DAC) cũng đã thông qua đề xuất của Không quân nước này về việc nâng cấp phi đội máy bay chiến đấu Su-30MKI.

Tổng trị giá của dự án này là khoảng 26 tỷ USD. Đây được coi là một trong những hợp đồng mua sắm quốc phòng lớn nhất từ ​​trước đến nay của Ấn Độ. Mục đích là nhằm tăng cường khả năng chiến đấu của các lực lượng vũ trang.

Theo Bộ Quốc phòng Ấn Độ, khoảng 98% tổng giá trị dự án, sẽ do các nhà thầu công nghiệp trong nước đảm nhận. Đây sẽ là động lực đáng kể cho ngành công nghiệp quốc phòng Ấn Độ hướng tới mục tiêu "Ấn Độ Tự cường".

Tiêm kích hạng nhẹ Tejas Mk-1 do Ấn Độ phát triển (Ảnh: Air Data News)

Sau khi được Hội đồng Mua sắm Quốc phòng thông qua, các cuộc đàm phán hợp đồng với các nhà sản xuất quốc phòng sẽ bắt đầu. Kết thúc quá trình đàm phán, đề xuất này sẽ được gửi lên Ủy ban An ninh thuộc Nội các Ấn Độ để thông qua.

Cả máy bay Tejas và trực thăng Prachand đều do Tập đoàn quốc phòng nhà nước Hindustan Aeronautics Limited- HAL của Ấn Độ nghiên cứu chế tạo. Máy bay chiến đấu hạng nhẹ Tejas có khả năng đảm nhận các vai trò hỗ trợ tấn công trên không, cận chiến và tấn công mặt đất.

Trong khi Prachand là dòng máy bay trực thăng chiến đấu đa chức năng nội địa đầu tiên của Ấn Độ, được thiết kế để hoạt động ở sa mạc và khu vực có độ cao lớn.

Theo VOV

Link: https://vov.vn/the-gioi/an-do-duyet-hop-dong-mua-sam-vu-khi-26-ty-usd-post1062682.vov


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện