Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Hướng dẫn xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu cho cán bộ, tổ chức đoàn thể

  

08:18 24/05/2024

Bằng những câu chuyện thực tế, phương thức truyền tải hấp dẫn, các học viên dễ dàng nắm bắt thông tin về xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu trên địa bàn Hà Tĩnh.

Văn phòng Điều phối NTM tỉnh vừa phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn thực hiện xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu tại 2 xã: Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên) và Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh).


Các đại biểu dự tập huấn.

Tham dự lớp tập huấn có lãnh đạo và cán bộ chuyên môn Văn phòng Điều phối NTM huyện Cẩm Xuyên và thị xã Kỳ Anh; lãnh đạo UBND, BQL Chương trình xây dựng NTM; bí thư, thôn trưởng, trưởng, phó ban phát triển các thôn, chi hội trưởng các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội các thôn và người dân các xã: Cẩm Nhượng, Kỳ Hà.

Trong thời gian 1 ngày/xã, các học viên được được cung cấp tài liệu và được cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường, Hội LHPN tỉnh, Văn phòng Điều phối NTM tỉnh trao đổi, hướng dẫn về thực hiện các nội dung như: Gia đình NTM kiểu mẫu - 5 có; thu gom, phân loại, xử lý rác thải, nước thải sinh hoạt và Bộ tiêu chí Khu dân cư NTM kiểu mẫu thực hiện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, giai đoạn 2022 – 2025.


Cán bộ Hội LHPN tỉnh hướng dẫn thực hiện Gia đình NTM kiểu mẫu - 5 có tại xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên.

Bên cạnh đó, các đại biểu được trao đổi, giải đáp những thắc mắc liên quan đến công tác bảo vệ môi trường trong xây dựng NTM, xây dựng thôn thông minh; chia sẻ kinh nghiệm, các mô hình hay, cách làm sáng tạo trong triển khai xây dựng NTM tại một số địa phương.

Những câu chuyện thực tế, phương thức truyền tải hấp dẫn, hình ảnh trực quan sinh động của chương trình tập huấn đã giúp các học viên dễ nắm bắt những thông tin cần thiết về mục đích, yêu cầu, chỉ tiêu, tiêu chí cũng như nhiệm vụ và cách thức tổ chức thực hiện xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu trên địa bàn. Đặc biệt, hoạt động này cũng giúp các hộ dân hiểu rõ hơn vai trò chủ thể của người dân, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM tại các địa phương.

Theo BHT 

Link gốc: https://baohatinh.vn/huong-dan-xay-dung-khu-dan-cu-ntm-kieu-mau-cho-can-bo-to-chuc-doan-the-post267046.html


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện