Ngày 6/11, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 18 ca mắc mới, trong đó có 13 ca trong cộng đồng.   |    Hướng dẫn cách ly, xét nghiệm đối với người đến/ về tỉnh Hà Tĩnh từ các tỉnh, thành phố khác   |    Ảnh hưởng của bão số 8, dự báo khu vực Hà Tĩnh có mưa to và dông   |    Ấn Độ bồi thường 670 USD cho mỗi ca tử vong do COVID-19   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |   

Trao tặng 54 kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới tổ quốc”

  

22:16 03/12/2020

54 cá nhân thuộc câu lạc bộ truyền thống BĐBP Hà Tĩnh đã được trao tặng kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới tổ quốc” vì đã có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới và xây dựng lực lượng BĐBP.

Ngày 2/12, Liên Trung đoàn chiến đấu bảo vệ biên giới tây nam và giúp bạn Campuchia đã tổ chức buổi họp mặt truyền thống. Tham dự có đại diện Ban liên lạc truyền thống BĐBP tại TP Hồ Chí Minh, Ban liên lạc đồng đội làm nhiệm vụ ở Campuchia, thượng tá Võ Tiến Nghị - Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Tĩnh…


Thừa ủy quyền của Bộ Tư Lệnh BĐBP, thượng tá Võ Tiến Nghị - Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Tĩnh trao kỷ niệm chương cho các cá nhân.

Trong không khí ấm áp nghĩa tình đồng chí, đồng đội, các cựu chiến binh đã tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và ôn lại truyền thống 52 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành của Trung Đoàn 180 an ninh vũ trang anh hùng; chặng đường 10 làm nhiệm vụ quốc tế cao cả ở nước bạn Campuchia của các trung đoàn biên phòng E8, E2, E10, E14, E20, E71…

Sẻ chia niềm vui cùng các cựu chiến binh trong buổi họp mặt, thượng tá Võ Tiến Nghị - Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Tĩnh bày tỏ sựu kính trọng, biết ơn trước những hy sinh, cống hiến cho tổ quốc và sự nghiệp xây dựng lực lượng BĐBP, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Mong muốn các cựu chiến binh tiếp tục có những đóng góp công sức, trí tuệ cho công cuộc xây dựng quê hương, đất nước, cho lực lượng BĐBP Hà Tĩnh.


Lãnh đạo BĐBP Hà Tĩnh tặng hoa và trao tặng quà chúc mừng Liên Trung đoàn chiến đấu bảo vệ biên giới tây nam và giúp bạn Campuchia.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh BĐBP, 54 cá nhân thuộc câu lạc bộ truyền thống BĐBP Hà Tĩnh đã được trao tặng kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới tổ quốc” vì đã có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới và xây dựng lực lượng BĐBP.

Liên Trung đoàn chiến đấu bảo vệ biên giới tây nam và giúp bạn Campuchia cũng đã tặng quà cho các gia đình đồng đội có hoàn cảnh khó khăn và thân nhân liệt sỹ trên địa bàn huyện Can Lộc.

Năm 1968, Trung Đoàn 180 an ninh vũ trang tiền thân của lực lượng Cảnh vệ Bộ Công an và Bộ đội Biên phòng khu vực phía Nam ngày nay đã được thành lập tại Khu căn cứ Ban An ninh TW Cục miền Nam.

Trung đoàn 180 an ninh vũ trang đã chiến đấu hơn 400 trận, diệt và làm bị thương 4.720 tên địch, bắn rơi 29 máy bay các loại, 76 xe tăng, xe quân sự; đặc biệt là bảo vệ tuyệt đối an toàn cho TW Cục miền Nam. Với những chiến công oanh liệt, Trung đoàn 180 an ninh vũ trang đã được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang cùng với 3 tập thể là D1, D2 và B trinh sát số 5. Có 5 cá nhân được phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân…

Theo Baohatinh.vn


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   5.217
Tổng số truy cập:   31.648.153

Sự kiện