Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Khán giả Hà Tĩnh được miễn phí xem kịch “Khoảng trời con gái”

  

04:13 08/07/2018

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc, vở kịch “Khoảng trời con gái” của tác giả Nguyễn Sĩ Đại đang là một trong những chương trình nghệ thuật được khán giả Hà Tĩnh háo hức chờ đợi.

Một số hình ảnh tại buổi lễ tổng duyệt vở kịch “Khoảng trời con gái”

Vở kịch “Khoảng trời con gái” do NSND Lê Hùng đạo diễn và Nhà hát Dân ca Nghệ An biểu diễn là chương trình nghệ thuật đặc biệt được thực hiện để tri ân 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc.

Vở kịch đã được cấp phép biểu diễn miễn phí tại Hà Tĩnh trong 2 đêm: 10/7 tại Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh tỉnh và 12/7 tại Ngã ba Đồng Lộc.

Khán giả Hà Tĩnh được miễn phí xem kịch “Khoảng trời con gái”
Trước đó, tác phẩm đã được Nhà xuất bản Văn học phát hành với 1.500 bản

“Khoảng trời con gái” gồm 2 hồi, 9 cảnh tái hiện lại những năm tháng thanh xuân chiến đấu và hy sinh anh dũng tại Ngã ba Đồng Lộc của 10 nữ anh hùng TNXP thuộc Tiểu đội 4, Đại đội 2, Tổng đội 55.

Khán giả Hà Tĩnh được miễn phí xem kịch “Khoảng trời con gái”
Tác giả Nguyễn Sĩ Đại giới thiệu về vở kịch tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc

Theo tác giả Nguyễn Sĩ Đại, vở kịch được xây dựng theo hướng tích hợp để tận dụng có hiệu quả các thể loại nghệ thuật và phương tiện kỹ thuật hiện đại, sử dụng tối đa ngôn ngữ địa phương và những thủ pháp nghệ thuật ẩn kín đến mức giản dị, trong sáng nhất.

Theo Baohatinh.vn

Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện