Hà Tĩnh triển khai hội nghị tập huấn nâng cao về Chuyển đổi số   |    Doanh nghiệp ngành Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh hưởng ứng chuyển đổi số trong giải quyết các vấn đề của xã hội   |    Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022   |    Hà Tĩnh có 7 ca mắc sốt xuất huyết tại chỗ, người dân cần nêu cao cảnh giác   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |   

Doanh nghiệp ngành Thông tin và Truyền thông: Đồng hành cùng hoạt động hành chính công và xây dựng Chính quyền điện tử

  

10:48 11/10/2018

Hưởng ứng tháng hành động vì sự phát triển doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, chiều ngày 10/10/2018, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Toạ đàm với chủ đề Doanh nghiệp ngành Thông tin và Truyền thông: Đồng hành cùng hoạt động hành chính công và xây dựng Chính quyền điện tử.

Tham dự buổi toạ đàm có đồng chí Lê Doãn Hợp, nguyên Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Truyền thông số Việt Nam, đồng chí Phan Tấn Linh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cùng các đồng chí Phó Giám đốc Sở, Lãnh đạo các ngành, đơn vị: Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh, Đảng uỷ Khối doanh nghiệp tỉnh, Cục Thuế Hà Tĩnh… và các doanh nghiệp thuộc ngành Thông tin và Truyền thông.

Ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh hiện có trên 125 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông (trong đó: 13 DN Bưu chính, 8 DN Viễn thông, hơn 84 DN CNTT, Điện tử và 20 DN lĩnh vực Báo chí - Xuất bản). Doanh thu ngành 9 tháng đầu năm 2018 đạt 1.850 tỷ đồng (bằng 84% so với cả năm 2017). Các DN ngành TT&TT đã tạo công việc ổn định gần 1.800 lao động, với thu nhập bình quân trên 6,0 triệu đồng mỗi người/tháng

Dự kiến mức tăng chung cho toàn ngành năm 2018 trên 11,3%. Doanh thu dự kiến đạt khoảng 2.500 tỷ đồng, đóng nộp cho ngân sách trên 100 tỷ đồng trong đó các doanh nghiệp Viễn thông cơ bản vẫn duy trì được tốc độ phát triển và đóng góp cho ngân sách của tỉnh.

Bên cạnh đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp ngành TT&TT cũng tích cực đóng góp vào các chương trình xã hội và chung tay xây dựng nông thôn mới, 9 tháng đầu năm 2018, các doanh nghiệp ngành đã trích hơn 12 tỷ đồng để tài trợ cho các chương trình xã hội như: xây nhà tình nghĩa, tặng quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, Ủng hộ công trình sinh hoạt cộng đồng và Nông thôn mới, đóng góp các loại quỹ bảo trợ xã hội, quỹ tình thương, đầu tư hạ tầng giải phóng mặt bằng xây dựng Nông thôn mới… (Riêng Viễn Thông Hà Tĩnh 9 tháng đầu năm đã thực hiện hỗ trợ với số kinh phí gần 7 tỷ đồng).

Đồng chí Lê Doãn Hợp phát biểu tại buổi toạ đàm

Tại buổi toạ đàm, các doanh nghiệp đã được nghe đồng chí Lê Doãn Hợp, nguyên UV BCH Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Truyền thông Số Việt Nam nói chuyện chuyên đề về những đặc trưng cơ bản của cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0, một số tác động của cuộc cách mạng xu hướng phát triển của doanh nghiệp Việt Nam.

Tại buổi tọa đàm, các Doanh nghiệp đã thẳng thắn đề cập đến những tồn tại liên quan đến thiếu vốn, thiếu mặt bằng SX-KD; tình trạng hàng giả hàng nhái, sách lậu ảnh hưởng rất lớn đến những DN kinh doanh lành mạnh…

Đồng chí Phan Tấn Linh phát biểu tại buổi toạ đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Phan Tấn Linh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và các nội dung trọng tâm mà ngành Thông tin và Truyền thông tập trung triển khai trong thời gian tới: Tập trung phát triển đúng theo các quy hoạch ngành đã được phê duyệt, chú ý thực hiện Chỉ thị số 16 của Chính phủ về tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Tiếp tục thực hiện các nội dung đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, trong đó tập trung cho CCHC, xây dựng CQĐT các cấp, phục vụ nhân dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn. Tăng cường các dịch vụ đa phương tiện có chất lượng cao; đẩy mạnh phát triển 4G/5G, tăng tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh, mạng internet kết nối vạn vật để đảy nhanh tiến trình nền kinh tế số. Đẩy mạnh và tổ chức thực hiện các giải pháp an toàn thông tin, an ninh mạng tạo điều kiện cho ứng dụng CNTT-TT, chuyển đổi số, kinh tế số, thương mại điện tử, thanh toán điện tử; nâng cao chất lượng nhân lực, đặc biệt là nhân lực CNTT phục vụ xây dựng CQĐT, phát triển Công nghiệp CNTT và nhân lực CNTT trong các DN SXKD vừa và nhỏ trên địa bàn. Huy động các nguồn lực phục vụ quá trình phát triển của Ngành, phát triển KTXH của tỉnh, xây dựng, đỡ đầu quá trình xây dựng NTM, đặc biệt là nguồn lực xã hội hóa, hợp tác công tư, thuê dịch vụ.


Bùi QuangThìn

Sở Thông tin và Truyền thông


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   5.901
Tổng số truy cập:   31.997.333

Sự kiện