Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá quyền khai thác khoáng sản làm VLXD thông thường trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh   |    Công điện về việc tập trung ứng phó khẩn cấp với tình hình mưa lũ   |    Công điện về ứng phó với bão số 8 và tình hình mưa lũ trên địa bàn Hà Tĩnh   |    Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Nhiệm vụ số một là tập trung cứu trợ người dân   |    Hà Tĩnh gấp rút hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho Nhân dân vùng lũ   |   

Hai máy bay quân sự Mỹ rơi ở vùng biển Nhật Bản, 1 binh sỹ được cứu

  

08:03 06/12/2018

Truyền thông Nhật Bản dẫn các nguồn tin chính phủ nước này cho biết một binh sỹ Mỹ đã được cứu sống sau vụ 2 máy bay quân sự va chạm và rơi ở vùng biển ngoài khơi Nhật Bản rạng sáng nay, 6/12.

Hai máy bay quân sự Mỹ rơi ở vùng biển Nhật Bản, 1 binh sỹ được cứu
Ảnh minh họa. (Nguồn: theaviationist.com)

Theo hãng thông tấn Kyodo, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã được phía Mỹ thông báo một máy bay tiêm kích F-18 và một máy bay vận tải KC-130 chở nhiên liệu thuộc Quân đoàn Lính thủy đánh bộ Mỹ gặp nạn ngoài khơi bờ biển phía Tây Nhật Bản.

Theo thông báo, tại thời điểm xảy ra tai nạn, trên máy bay FA-18 có 2 binh sỹ và máy bay vận tải KC-130 có 5 binh sỹ.

Quân đoàn Lính thủy đánh bộ Mỹ cho biết hai máy bay trên cất cánh từ căn cứ ở Iwakuni miền Tây Nhật Bản và gặp nạn khi đang thực hiện hoạt động huấn luyện thường lệ.

Hai máy bay này va chạm nhau ở vị trí cách Mũi Muroto thuộc tỉnh Kochi khoảng 100km vào lúc 1 giờ 40 phút theo giờ địa phương (23 giờ 40 phút đêm 5/12 theo giờ Việt Nam).

Một máy bay tìm kiếm và cứu hộ của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đã lập tức tới hỗ trợ các nỗ lực cứu hộ và đã cứu sống được một binh sỹ.

Hiện, chiến dịch tìm kiếm vẫn đang tiếp tục được triển khai. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra

Theo Vietnamplus.


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   1.755
Lượt đọc tin:   65.877
Tổng số truy cập:   27.029.113

Sự kiện