Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ra công điện tập trung ứng phó với áp thấp nhiệt đới, mưa lớn   |    Mưa lớn, Thủy điện Hố Hô xả tràn lưu lượng 1.380 m3/giây   |    Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với báo chí sau Hội đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden   |    Trao quyết định chủ trương đầu tư dự án VSIP hơn 1.555 tỷ đồng tại Hà Tĩnh   |    Hà Tĩnh được Chính phủ phê duyệt quy hoạch cảng cạn ven hành lang quốc lộ 8   |   

Các đơn vị ở Hà Tĩnh triển khai giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2020

  

09:08 24/12/2019

Sáng nay (24/12), các ngành, đơn vị ở Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019, triển khai các giải pháp thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020.

* Hội nghị tổng kết công tác hoạt động của Hội Bảo trợ người khuyết tật (NKT) và Trẻ mồ côi (TMC) Hà Tĩnh được tổ chức sáng nay có sự tham dự của Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh.


Năm 2019, các cấp hội đã thực hiện hiệu quả việc xã hội hóa công tác bảo trợ, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật và trẻ mồ côi.

Các cấp hội đã tổ chức các hoạt động bảo trợ cho 20.000 lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi và nạn nhân chất độc da cam với tổng số tiền và hiện vật quy ra tiền 14,6 tỷ đồng.

Trong đó, hỗ trợ thay thủy tinh thể cho 301 người với số tiền 590 triệu đồng; phẫu thuật chỉnh hình phục hồi chức năng cho 45 người khuyết tật vận động với số tiền 170 triệu đồng; phẫu thuật tim cho 8 người với số tiền 75 triệu đồng; khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 4.200 người với số tiền 364 triệu đồng; tặng 131 xe lăn, xe lắc với số tiền 270 triệu đồng; tặng xe đạp cho 222 trẻ mồ côi là học sinh các cấp trị giá 335 triệu đồng…

Bên cạnh đó, các cấp hội đã trợ giúp sinh kế, giảm nghèo cho hơn 100 hộ gia đình, người khuyết tật với số tiền hơn 450 triệu đồng. Trợ cấp thường xuyên cho 28 trẻ mồ côi, tàn tật, đặc biệt khó khăn với số tiền trên 1 tỷ đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho trên 17.300 người với số tiền trên 7,5 tỷ đồng.

Năm 2020, các cấp hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những chính sách đối với người khuyết tật và trẻ mồ côi. Phấn đấu vận động quỹ hội (tiền và hiện vật quy ra tiền) đạt trên 15 tỷ đồng; dạy nghề, tạo việc làm cho 200 người khuyết tật; phẫu thuật đục thủy tinh thể cho 400 người; cấp xe lăn cho 500 người tàn tật và 250 xe đạp cho trẻ mồ côi đặc biệt khó khăn; cấp 2.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên mồ côi nghèo, đặc biệt khó khăn.


Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của Hội Bảo trợ NKT&TMC tỉnh trong năm qua.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị hội cấp tỉnh, huyện cần rà soát lại chức năng nhiệm vụ để chuẩn bị cho việc sáp nhập một số hội để tổ chức hội có bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Các cấp hội cần đổi mới phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, nâng cao chất lượng vận động tài trợ để giúp đỡ hội viên vượt khó, hòa nhập cộng đồng.

Các đơn vị ở Hà Tĩnh triển khai giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2020
Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh trao bằng khen của UBND tỉnh cho ông Dương Hữu Giáo - Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&TMC tỉnh.

Trước mắt, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh đề nghị các cấp hội quan tâm vận động kêu gọi các tổ chức, cá nhân huy động nguồn lực để thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ hội viên đặc biệt khó khăn có một cái tết đầm ấm.


Dịp này, Trung ương Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam trao bằng khen cho 4 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm 2019...