Hà Tĩnh triển khai hội nghị tập huấn nâng cao về Chuyển đổi số   |    Doanh nghiệp ngành Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh hưởng ứng chuyển đổi số trong giải quyết các vấn đề của xã hội   |    Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022   |    Hà Tĩnh có 7 ca mắc sốt xuất huyết tại chỗ, người dân cần nêu cao cảnh giác   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |   

Vilaco nâng cao hiệu quả sản xuất gắn với trách nhiệm xã hội trên đất bạn Lào

  

08:04 27/12/2019

Trong chuyến công tác dự Hội nghị cấp cao tại tỉnh Khăm Muộn (CHDCND Lào), chiều 26/12, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cùng đoàn đã đến thăm cán bộ, công nhân Công ty TNHH Việt – Lào (Vilaco) thuộc Tổng công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh.

Cùng đi có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Năm 2004, Vilaco chính thức đi vào hoạt động khai thác và chế biến thạch cao tại bản Bừng Hủa Na, huyện Xê Bang Phay (Khăm Muộn). Các sản phẩm của Vilaco gồm: Thạch cao thô, thạch cao bột và tấm trần đảm bảo chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng cung cấp cho thị trường Lào, Việt Nam và Thái Lan.

Năm 2019, mặc dù hoạt động sản xuất, kinh doanh có những khó khăn nhưng doanh thu của Vilaco vẫn đạt hơn 221 tỷ đồng, nộp ngân sách cho nhà nước Lào 26,2 tỷ đồng; tạo việc làm cho 180 lao động với thu nhập bình quân 8,5 triệu đồng/người/tháng.