Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022   |    Hà Tĩnh có 7 ca mắc sốt xuất huyết tại chỗ, người dân cần nêu cao cảnh giác   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thành phố Hà Tĩnh”   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thị xã Hồng Lĩnh”   |   

Cử tri Hương Khê, Hồng Lĩnh kiến nghị đầu tư xây dựng các công trình xuống cấp

  

20:46 25/11/2020

Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh và các tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục các phiên tiếp xúc với cử tri Hương Khê và TX Hồng Lĩnh.

Chiều 25/11, tổ đại biểu HĐND tỉnh tại Hương Khê đã có buổi tiếp xúc với cử tri các các xã: Điền Mỹ, Hà Linh, Hòa Hải, Phúc Đồng, Hương Thủy, Hương Giang và Hương Bình.


Sau khi nghe thông tin khái quát một số kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV; dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XVII; tình hình KT - XH năm 2020 của tỉnh, cử tri vùng hạ huyện Hương Khê đã đề xuất, kiến nghị nhiều nội dung quan trọng, liên quan trực tiếp đến đời sống Nhân dân.


Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh Nguyễn Thị Việt Hà báo cáo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XVII.

Liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, cử tri cho rằng, việc phát triển cây ăn quả, cây ngắn ngày hiện đang gặp khó khăn do thiên tai, sâu bệnh, đầu ra không ổn định. Do vậy, đề nghị Nhà nước có chính sách trợ giá các loại giống cây trồng chất lượng cao; có giải pháp ổn định giá cả, thị trường tiêu thụ nông sản.

Đồng thời, cử tri cũng phản ánh tình trạng các công trình hồ đập hiện đang xuống cấp nghiêm trọng, không phát huy hiệu quả; nhiều người dân trong độ tuổi lao động nhưng hiện đang thiếu đất sản xuất.


Cử tri Trần Đình Hậu, thôn Nam Hà, xã Điền Mỹ: Cần có chính sách trợ giá các loại giống cây trồng chất lượng cao hỗ trợ người dân.

Trong xây dựng nông thôn mới, cử tri cho rằng, tỉnh cần nâng mức hỗ trợ để tạo điều kiện cho các địa phương khó khăn hoàn thành các tiêu chí, đặc biệt trong xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu; tiếp tục triển khai cơ chế hỗ trợ xi măng để người dân, các địa phương xây dựng cơ sở hạ tầng, đường sá.

Về lĩnh vực tài nguyên môi trường, cử tri vùng hạ huyện Hương Khê phán ánh tình trạng khai thác tài nguyên cát trái phép đang diễn ra phức tạp; tình trạng xung điện đánh bắt cá vẫn chưa được giải quyết triệt để; sạt lở bờ sông Ngàn Sâu đang ngày càng nghiêm trọng.


Cử tri Trần Thanh Hải - thôn Trung Tiến, xã Điền Mỹ: Cần hướng dẫn người dân thực hiện đúng quy trình để sử dụng tài nguyên vào mục đích nâng cấp vườn, nhà ở để tránh lũ lụt.

Ngoài ra, cử tri vùng hạ huyện Hương Khê cũng kiến nghị một số nội dung liên quan đến việc xử lý những vấn đề phát sinh sau khi sáp nhập xã, thôn; hệ thống truyền thông cấp xã chất lượng khá thấp, không đáp ứng nhu cầu thông tin; nhiều cầu, cống dân sinh không đáp ứng nhu cầu đi lại của Nhân dân, cần được nâng cấp, mở rộng...


Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hương Khê Lê Ngọc Huấn tiếp thu, giải trình một số nội dung trong thẩm quyền.

Thay mặt tổ đại biểu, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hương Khê Lê Ngọc Huấn ghi nhận các ý kiến xác đáng của cử tri, đồng thời tiếp thu, giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Các ý kiến của cử tri cũng được tổng hợp, phân loại để trình lên HĐND tỉnh tại kỳ hợp tới và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

* Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh, tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại thị xã Hồng Lĩnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh.


.


Đại biểu Quốc hội Bùi Thị Quỳnh Thơ thông qua một số kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri cho rằng, những năm qua, phong trào xây dựng, chỉnh trang đô thị có nhiều chuyển biến tích cực, tuy nhiên thời gian tới các cấp, ngành cần tiếp tục huy động nguồn lực đầu tư xây dựng vỉa hè, hệ thống cống thoát nước, nhất là những khu vực thấp trũng, thường xuyên ngập lụt.


Cử tri cũng cho rằng, thời gian qua, chính sách hỗ trợ đầu tư của Nhà nước đối với ngành nông nghiệp để thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương còn hạn chế, đặc biệt là trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh. Đề nghị, UBND tỉnh, TX Hồng Lĩnh cần có chính sách thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp.

Đồng thời, cử tri kiến nghị HĐND tỉnh quan tâm đến chính sách trợ cấp đối với cán bộ thôn, xóm, chính sách đối với người có công với cách mạng.


Cử tri Trần Đăng Toàn, phường Đức Thuận: Đề nghị UBND tỉnh, UBND thị xã Hồng Lĩnh tiếp tục huy động nguồn lực đầu tư xây dựng vỉa hè, hệ thống cống thoát nước, nhất là những khu vực thấp trũng, thường xuyên ngập lụt.


Cử tri Đậu Hoàng Trung, phường Đức Thuận: Đề nghị Quốc hội tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng và xử lý nghiêm minh những cán bộ vi phạm.

Thay mặt Đoàn ĐBQH, tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu Bùi Thị Quỳnh Thơ ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời tiếp thu, giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Những kiến nghị, đề xuất của cử tri sẽ được tổng hợp, phân loại để trình lên Quốc hội, HĐND tỉnh và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Theo Baohatinh.vn


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   3.964
Tổng số truy cập:   31.781.749

Sự kiện