Ngày 6/11, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 18 ca mắc mới, trong đó có 13 ca trong cộng đồng.   |    Hướng dẫn cách ly, xét nghiệm đối với người đến/ về tỉnh Hà Tĩnh từ các tỉnh, thành phố khác   |    Ảnh hưởng của bão số 8, dự báo khu vực Hà Tĩnh có mưa to và dông   |    Ấn Độ bồi thường 670 USD cho mỗi ca tử vong do COVID-19   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |   

Nghi Xuân: Ra mắt mô hình cụm dân cư tiểu biểu “nhà sạch - vườn đẹp” ở thị trấn Tiên Điền

  

09:24 07/11/2021

Hội LHPN thị trấn Tiên Điền vừa tổ chức ra mắt mô hình cụm dân cư tiêu biểu "nhà sạch - vườn đẹp” tại Tổ dân phố Phong Giang với 15 hộ gia đình tham gia.


Cụm dân cư tiêu biểu "nhà sạch - vườn đẹp" được xây dựng nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ và người dân trong việc sắp xếp, chỉnh trang nhà cửa, vườn hộ, công trình phụ trợ cũng như phân loại, xử lý rác thải, nước thải ngay tại hộ gia đình, góp phần xây dựng NTM, đô thị văn minh.

Trong đó, tiêu chí “nhà sạch” được thực hiện theo 3 nội dung: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ. Đối với tiêu chí “vườn đẹp”, các hộ thực hiện mô hình tuỳ vào điều kiện thực tế để trồng các loại rau, cây ăn quả nhằm cung cấp rau xanh cho gia đình hoặc làm hàng hóa.

Tham gia mô hình, các hộ còn được tham gia các lớp tập huấn kiến thức về kỹ thuật chăn nuôi, phòng chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường... Được biết đến cuối năm 2021, thị trấn Tiên Điền sẽ phấn đấu cho ra mắt 5-6 mô hình Cụm dân cư tiêu biểu tại các Tổ dân phố khác trên địa bàn.


Tại lễ ra mắt, UBND thị trấn Tiên Điền đã hỗ trợ 65 thùng phân loại rác thải cho 65 hộ gia đình của Tổ dân phố Phong Giang; Hội LHPN thị trấn Tiên Điền đã hỗ trợ lắp đặt 15 tấm biển "nhà sạch, vườn đẹp" cho các gia đình trong cụm dân cư.

 Theo BBT 


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.886
Tổng số truy cập:   31.677.106

Sự kiện