Lấy ý kiến Nhân dân Hà Tĩnh về người hoạt động cách mạng đã hy sinh, từ trần   |    TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ SẼ THAY THẾ GIẤY TỜ GÌ?   |    Triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Vũ Quang   |    5 ngân hàng ở Hà Tĩnh giải ngân hơn 22,7 tỷ đồng gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm   |    Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050   |   

Giáo viên, học sinh trồng cây, chung tay phủ xanh thành phố

  

02:00 28/02/2022

Chương trình trồng cây của Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh) nhằm hưởng ứng mục tiêu trồng 100.000 cây xanh do thành phố phát động, đồng thời lan toả phong trào đến tất cả các trường học trên địa bàn.


Chiều 27/2, Trường THCS Lê Văn Thiêm tổ chức trồng cây xanh tại Công viên trung tâm. Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng và lãnh đạo UBND thành phố cùng tham gia.


Trong buổi chiều, nhà trường đã huy động hơn 50 giáo viên, học sinh, phụ huynh tham gia trồng cây. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh trong việc hưởng ứng chương trình trồng 100.000 cây xanh đô thị giai đoạn 2020 - 2025 do thành phố phát động. Đồng thời, lan toả phong trào trồng cây xanh ở các trường học trên địa bàn, mở đầu thực hiện chủ đề trọng tâm năm 2022 về “tạo bước đột phá mạnh mẽ về xây dựng và phát triển văn hóa, giáo dục thành phố”.


Dịp này, Trường THCS Lê Văn Thiêm trồng 120 cây bàng Đài Loan, mỗi cây có đường kính khoảng 5cm, chiều cao hơn 4m.


Tổng trị giá tiền cây gần 120 triệu đồng, huy động từ nguồn xã hội hoá và hỗ trợ của phụ huynh học sinh. Nhà trường cũng đã hợp đồng với các đơn vị cây giống để hỗ trợ kỹ thuật trồng và chăm sóc, đảm bảo để cây sinh trưởng, phát triển tốt.


Học sinh thích thú với trải nghiệm trồng cây tại Công viên trung tâm. Cùng với sự hướng dẫn của các thầy, cô giáo, các em đã tự tay trồng và thực hiện hoàn chỉnh các bước bảo vệ cho cây phát triển tốt.


Hoạt động cũng nhằm giúp các em học sinh có thêm bài học về kỹ năng sống, nâng cao ý thức trồng và bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường sống. Bên cạnh đó, tạo động lực để các em thể hiện trách nhiệm của bản thân trong việc chung tay xây dựng TP Hà Tĩnh ngày càng xanh, sạch, đẹp.


Sau khi trồng, Trường THCS Lê Văn Thiêm sẽ bàn giao cho Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Hà Tĩnh chăm sóc, bảo quản.

 Theo BHT 


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.089
Tổng số truy cập:   32.231.246

Sự kiện