Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Tăng cường kết nối để có thêm nhiều doanh nghiệp Singapore đầu tư vào Hà Tĩnh

  

14:23 25/06/2024

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải mong muốn Ngài Jaya Ratnam - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam tiếp tục kết nối để các doanh nghiệp Singapore tìm hiểu, đầu tư vào Hà Tĩnh.


Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Hà Tĩnh, trưa 25/6, đoàn công tác của Đại sứ quán nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam do Ngài Jaya Ratnam - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam làm trưởng đoàn có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải tiếp và làm việc với đoàn. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ngài Jaya Ratnam - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Hà Tĩnh đối với đoàn công tác.

Ngài Đại sứ nhấn mạnh, cách đây hơn 1 năm, các bên mới bắt đầu nhắc đến dự án VSIP tại Hà Tĩnh nhưng đến hôm nay đã hoàn thành các bước đầu tư và chính thức làm lễ khởi công. Có thể nói rằng, đây là dự án có tiến độ chuẩn bị đầu tư nhanh nhất tại Việt Nam; kết quả này là nhờ sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo các cấp ở Hà Tĩnh.

Ngài Đại sứ cũng khẳng định, sự kiện khởi công dự án VSIP Hà Tĩnh là sự khởi đầu cho hành trình mới; do đó, Singapore mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của các cơ quan chức năng Hà Tĩnh trong quá trình triển khai dự án.

Đặc biệt, Singapore mong muốn Hà Tĩnh phối hợp cùng nhà đầu tư để đưa VSIP Hà Tĩnh trở thành hình mẫu trong hệ thống VSIP nói chung; trở thành trung tâm phát triển công nghiệp xanh và bền vững, phát triển công nghệ thông minh. Cùng đó, quan tâm lĩnh vực đào tạo lao động, đây là bước quan trọng để tạo dựng môi trường có lao động chất lượng cao thu hút các nhà đầu tư.

Sự kiện khởi công dự án VSIP tiếp tục cho thấy Hà Tĩnh là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Singapore mong muốn cùng phối hợp xây dựng “hồ sơ Hà Tĩnh” để thu hút lực lượng lao động chất lượng cao và các nhà đầu tư đến từ Singapore. Phía Singapore mong muốn Hà Tĩnh sớm có đoàn công tác đến Singapore để trực tiếp quảng bá tiềm năng, lợi thế, kêu gọi đầu tư vào địa phương.

Singapore cũng sẽ sớm tổ chức đoàn lãnh đạo và các nhà đầu tư, đặc biệt là người trẻ đến tham quan, nghiên cứu, tìm hiểu về những tiềm năng, lợi thế của Hà Tĩnh. Hy vọng, sự kết nối của hiện tại và trong tương lai sẽ góp phần nâng tầm mối quan hệ hai nước nói chung và Singapore – Hà Tĩnh nói riêng.

Ngài Jaya Ratnam - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam và Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải trao đổi tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ quán nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam đối với Hà Tĩnh trong thời gian qua. Đồng thời chia sẻ về những tiềm năng, lợi thế thu hút đầu tư của Hà Tĩnh; đặc biệt là khả năng kết nối của hệ thống giao thông với các nước trong khu vực; tiềm năng cảng nước sâu...

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, với những lợi thế đó, Hà Tĩnh là điểm đến của nhiều nhà đầu tư lớn. Trong đó, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 2 công suất hơn 1.300 MW với tổng mức đầu tư 2,2 tỷ USD sẽ vận hành vào cuối năm 2024; 2 nhà máy pin của Tập đoàn Vingroup tại Khu kinh tế Vũng Áng với tổng mức đầu tư hơn 10 nghìn tỷ đồng đã đi vào hoạt động. Thời gian tới, Hà Tĩnh cũng sẽ có các dự án điện – khí và trung tâm kho cảng điện – khí…

Vào tháng 7/2022 và tháng 5/2024, đoàn công tác của tỉnh đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố thế giới tại Singapore. Bên lề hội nghị, lãnh đạo tỉnh đã gặp gỡ, kết nối với các đối tác, doanh nghiệp Singapore nhằm mở rộng quan hệ quốc tế, xúc tiến, kêu gọi đầu tư, hợp tác với các đối tác Singapore. Đồng thời, Hà Tĩnh cũng đã tổ chức các cuộc gặp gỡ, xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và các nước châu Âu...

Hà Tĩnh mong muốn sớm được đón đoàn công tác Singapore đến tìm hiểu, khảo sát tiềm năng tại địa phương.

Về dự án VSIP, đây là dự án được đánh giá nhanh nhất Việt Nam, cho thấy công tác cải cách hành chính ở Hà Tĩnh có sự cải thiện đột phá; các cấp, ngành luôn quan tâm, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Ngài Đại sứ tiếp tục kết nối với các doanh nghiệp Singapore để họ tìm hiểu, đầu tư nhiều dự án vào Hà Tĩnh.

Đoàn công tác Đại sứ quán nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh chụp ảnh lưu niệm. 

Theo BHT
Link: https://baohatinh.vn/tang-cuong-ket-noi-de-co-them-nhieu-doanh-nghiep-singapore-dau-tu-vao-ha-tinh-post268972.html


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện