Khẩn trương rà soát, xây dựng đề án vị trí việc làm cơ quan, tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập   |    “Siêu máy bay” Boeing 787-10 đón Đoàn thể thao Việt Nam trở về   |    Xây dựng Hà Tĩnh trở thành tỉnh đứng đầu khu vực Bắc miền Trung   |    Tham mưu chế tài xử lý cán bộ, đảng viên Hà Tĩnh vi phạm chính sách dân số   |    Bí thư Tỉnh ủy nghe báo cáo chuyên đề về nông nghiệp, nông thôn mới để xây dựng báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh   |   

Thị trưởng ở Mexico bị bắn chết chưa đầy 2 tiếng sau lễ nhậm chức

  
Cỡ chữ


Hung thủ xả súng vào xe chở Thị trưởng Alejandro Aparicio và các cộng sự đang trên đường đến tòa thị chính để tham dự cuộc họp đầu năm.

Công tố viên trưởng bang Oaxaca xác nhận ông Alejandro Aparicio bị giết hại chưa đầy hai tiếng sau khi ông nhậm chức thị trưởng thành phố Tlaxiaco thuộc bang Oaxaca vào sáng 1/1, theo CNN .

Sau vụ xả súng, ông Aparicio và ít nhất ba người khác được chuyển khẩn cấp đến bệnh viện địa phương. Tuy nhiên, vị tân thị trưởng xấu số đã không qua khỏi do đạn bắn thủng phổi bên phải. Các bác sĩ cho biết ông Aparicio bị xuất huyết nội dẫn đến tử vong.

Một quan chức địa phương khác, đi cùng xe với ông Aparicio, được xác nhận tử vong vào sáng 2/1. Hai nạn nhân khác vẫn đang được điều trị.

Thị trưởng ở Mexico bị bắn chết chưa đầy 2 tiếng sau lễ nhậm chức

Thị trưởng Alejandro Aparicio đi thăm một số cơ sở hành chính tại thành phố Tlaxiaco ngày 1/1 trước khi bị sát hại. Ảnh: Facebook/Alejandro Aparicio.

Theo thông báo của văn phòng công tố, cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm 34 tuổi có liên quan đến cái chết của tân thị trưởng thị trấn Tlaxiaco. Người này đến từ bang Chiapes lân cận, từng làm cảnh sát ở miền Bắc Mexico .

Giới chức địa phương cho rằng nghi phạm hành động một mình. Tên của nghi phạm không được công bố, chỉ được nêu tên viết tắt là J.M.V.

Thống đốc bang Oaxaca, Alejandro Murat, đã lên án vụ xả súng ngày 1/1 và yêu cầu mở cuộc điều tra toàn diện.

"Tôi kịch liệt lên án vụ tấn công nhắm vào thị trưởng ở Tlaxiaco. Tôi xin được chia buồn với gia đình của thị trưởng và người đân tại Tlaxiaco", ông Murat cho biết.

Ông Aparicio là thành viên đầu tiên trong đảng cánh tả Morena, đảng của Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador, được bầu làm lãnh đạo thành phố Tlaxiaco.

Trả lời họp báo ngày 2/1, ông Obrador chia sẻ ông cảm thấy rất bất ngờ trước vụ tấn công. Ông cho biết Oaxaca là một trong những bang ít xảy ra bạo lực nhất nước.

Đây là lần thứ hai một thị trưởng ở Mexico bị giết hại kể từ khi Tổng thống Lopez Obrador nhậm chức vào tháng 12/2018. Theo thống kê của Hiệp hội Thị trưởng Quốc gia Mexcio, tính từ năm 2006, đã có ít nhất 72 thị trưởng và ứng viên vừa đắc cử thị trưởng bị giết hại tại nước này.

Theo Zing


Bản Đồ Địa Điểm


Bình luậnThêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thăm dò ý kiến

Poll: Thông tin nào trên cổng thông tin điện tử mà bạn quan tâm nhất?
Thông tin thủ tục hành chính25%
25% Complete
Thông tin kinh tế - xã hội25%
25% Complete
Thông tin chỉ đạo điều hành50%
50% Complete

Thống kê

Đang xem:   681
Đã xem hôm nay:   5.594
Đã xem:   28.622.248

Sự kiện