Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022   |    Hà Tĩnh có 7 ca mắc sốt xuất huyết tại chỗ, người dân cần nêu cao cảnh giác   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thành phố Hà Tĩnh”   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thị xã Hồng Lĩnh”   |   

Tiếp tục làm lan tỏa sâu rộng công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng

  

10:00 17/04/2018

(Chinhphu.vn) – Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính mong muốn tiếp tục nhận được sự hưởng ứng, đồng hành của các cơ quan báo chí, các nhà báo, những người viết báo không chuyên… đối với Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng, qua đó làm cho Giải thưởng cũng như công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng tiếp tục được lan tỏa sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân.

Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ III – năm 2018 vào chiều 29/3. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì họp báo.

Giải Búa liềm vàng lần thứ III được tổ chức với mục đích tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng. Nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí và thu hút sự quan tâm của toàn xã hội trong việc viết, sáng tác tác phẩm về xây dựng Đảng.

Đồng thời động viên, khuyến khích ngày càng có nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc, từ đó tạo động lực thúc đẩy việc tiếp tục nâng cao chất lượng tuyên truyền công tác xây dựng Đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực cầm quyền của Đảng và chất lượng hoạt động của cả hệ thống chính trị. Tiếp tục phát huy vai trò của các cơ quan báo chí, cán bộ, đảng viên và nhân dân đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tham gia phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; củng cố, tăng cường mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với nhân dân.

Bên cạnh đó, thông qua Gải Búa liềm vàng lần thứ III cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, cùng các chỉ thị, kết luận của Trung ương Đảng và nghị quyết các Hội nghị Trung ương khóa XII về xây dựng Đảng ngày càng đi vào thực chất, trở thành hành động cụ thể, thiết thực, thường xuyên và tự giác trong mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Để có nhiều tác phẩm báo chí tham dự Giải có chất lượng, yêu cầu đặt ra là mỗi cơ quan báo chí, mỗi người làm báo cần hiểu đúng chủ trương của Đảng về công tác xây dựng Đảng, chủ động, tích cực bám sát thực tế cơ sở để kịp thời phản ánh kết quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng ở địa phương, đơn vị. Trên cơ sở đó phát hiện cách làm hay, mô hình tốt để biểu dương và đấu tranh phê phán những khuyết điểm, vi phạm, những vấn đề còn hạn chế, tồn tại.

Giải được tuyển chọn và trao cho các tác giả (nhóm tác giả), tác phẩm báo chí xuất sắc viết về xây dựng Đảng trên các mặt: chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức,… Giải cũng dành để trao cho các cơ quan báo chí và ban tuyên giáo, ban tổ chức cấp ủy tiêu biểu trong tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và tổ chức Giải Búa liềm vàng trên phạm vi toàn quốc.

Đối tượng tham dự Giải là mọi người Việt Nam ở trong nước và ngoài nước có tác phẩm báo chí được đăng, phát trên các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình,…). Tác giả dự Giải không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật Báo chí và các luật khác hiện hành.

Về tác phẩm: là các tác phẩm báo chí thuộc tất cả các thể loại viết về xây dựng Đảng đã đăng, phát trên các loại hình báo chí: báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử, ảnh báo chí.

Thời gian đăng, phát tác phẩm được tính từ ngày 1/11/2017 đến ngày 31/10/2018. Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm là ngày 10/11/2018 (theo dấu bưu điện).

Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng

Liên quan đến số lượng giải thưởng, về tác phẩm có: 1 giải Đặc biệt, 5 giải A, 10 giải B, 15 giải C và 25 giải khuyến khích. Về cơ quan báo chí: có 15 giải đồng hạng Xuất sắc cho các cơ quan báo chí và ban tuyên giáo, ban tổ chức cấp ủy tiêu biểu.

Về giá trị giải thưởng: Giải đặc biệt là 300.000.000 đồng; giải A là 100.000.000 đồng; giải B là 75.000.000 đồng; giải C là 50.000.000 đồng; giải Khuyến khích là 30.000.000 đồng; giải tập thể Xuất sắc là 30.000.000 đồng;…

Điểm mới của Giải năm nay là những tác phẩm được sử dụng trong thời gian xét giải đã được trao thưởng ở các cuộc thi địa phương vẫn được quyền dự Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng, nhưng cần ghi rõ mức giải và do cơ quan nào tổ chức. Không nhận các tác phẩm đã tham dự Giải báo chí quốc gia và các giải báo chí ngành hoặc liên ngành ở Trung ương. Số lượng và cơ cấu giải tăng lên; mức tiền thưởng cũng được tăng lên. Có thêm Giải cho tác phẩm xuất sắc phát triển lý luận về xây dựng Đảng (trị giá 50.000.000 đồng); Giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả cao tuổi (trị giá 50.000.000 đồng); Giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả trẻ tuổi (trị giá 50.000.000 đồng) và Giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả là công dân Việt Nam ở nước ngoài (trị giá 50.000.000 đồng).

Phát biểu tại họp báo, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cho biết, qua 2 năm triển khai Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của các các cơ quan báo chí, các nhà báo, những người viết báo không chuyên,… qua đó đã có những đóng góp tích cực vào công tác xây dựng Đảng.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính mong muốn tiếp tục nhận được sự hưởng ứng, đồng hành của các cơ quan báo chí, các nhà báo, những người viết báo không chuyên,… đối với Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng, qua đó làm cho Giải thưởng cũng như công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng tiếp tục được lan tỏa sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, góp phần xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Lễ công bố và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ III – năm 2018 sẽ được tổ chức tại Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/2019).

 Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) là giải thưởng hàng năm do Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức để trao tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc viết về xây dựng Đảng trên các mặt. Giải cũng dành để trao cho các cơ quan báo chí và ban tuyên giáo, ban tổ chức cấp ủy tiêu biểu trong việc tham gia hưởng ứng Giải Búa liềm vàng trên phạm vi toàn quốc.

Nguyễn Hoàng

Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.691
Tổng số truy cập:   31.874.219

Sự kiện