Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thành phố Hà Tĩnh”   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thị xã Hồng Lĩnh”   |    Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các cấp, ngành chỉ đạo quyết liệt, tập trung cao nhất cho công tác phòng dịch   |    Hà Tĩnh ghi nhận 3 ca dương tính với vi-rút SARS-CoV-2 trong khu cách ly tập trung   |    13 ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại Hà Tĩnh gồm những ai?   |   

Tất cả F1 của BN 3061 âm tính lần 2, thôn Việt Yên được dỡ lệnh phong tỏa

  

07:31 11/05/2021

Tối ngày 10/5, thôn Việt Yên (xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) nơi có ca bệnh tái dương tính đã được dỡ lệnh phong tỏa sau khi 8 trường hợp F1 có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính.


Lực lượng Công an huyện Thạch Hà dỡ các chốt chặn ngay trong đêm khi có lệnh dỡ phong tỏa.


Theo đó, sau khi các trường hợp F1 của ca bệnh N.T.T (BN 3061) có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2, tỉnh đã cho phép dỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với thôn Việt Yên (xã Việt Tiến) sau gần 6 ngày phong tỏa, kiểm soát.


Ngay trong đêm, lực lượng Công an xã Việt Tiến phối hợp với Công an Thạch Hà đã tiến hành dỡ bỏ các chốt kiểm soát nơi sinh sống của 30 hộ dân với 95 nhân khẩu ở thôn Việt Yên.


Sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ, người dân trong thôn sẽ đi lại và sinh hoạt bình thường, tuy nhiên cần chấp hành nghiêm các quy định phòng dịch trong cộng đồng, nhất là thông điệp 5K của Bộ Y tế.


Lực lượng chức năng thu dọn các dụng cụ phục vụ các điểm chốt chặn trong những ngày qua.


Trước đó, vào ngày 5/5, sau khi xác định được N.T.T tái dương tính với Covid-19, lực lượng chức năng đã tiến hành lập 10 chốt phong tỏa thôn Việt Yên, rà soát các trường hợp F1, F2 để lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo đúng quy định.

Theo Báo Hà Tĩnh


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   418
Tổng số truy cập:   30.134.992

Sự kiện