Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Cần sớm đầu tư xây dựng tuyến đường nội thị nối tổ dân phố 2-3 ở thị trấn Đức Thọ

  

01:28 22/07/2022

Đoạn đường nội thị qua tổ dân phố 2 và tổ dân phố 3 - thị trấn Đức Thọ (Hà Tĩnh) có chiều dài 500m, nối từ đường La Giang đến đường Trần Dực vừa nhỏ vừa thiếu mỹ quan. Cách đây 2 năm, người dân đã tự nguyện hiến đất để mở rộng đường nhưng vẫn chưa được đầu tư xây dựng.


Ngõ 231 - đường La Giang nối giữa TDP 2 và TDP 3 của thị trấn Đức Thọ. Mặc dù các hộ dân sống 2 bên tuyến đường đã tự nguyện hiến hàng trăm m2 đất để mở rộng đường cách đây gần 2 năm nhưng đến nay vẫn chưa được đầu tư xây dựng.

Đoạn đường có chiều dài 500m nối từ tuyến đường La Giang đến đường Trần Dực gọi là ngõ 231. Trên tuyến ngõ này có hàng trăm hộ dân sinh sống.

Năm 2020, thị trấn Đức Thọ đã tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ dân sống hai bên đường hiến đất, phá dỡ tường rào, phát quang cây cối để mở rộng ra 6m theo đúng tiêu chí đường giao thông nội thị. Theo đó, nhiều hộ dân đã đồng loạt phá dỡ tường rào, phát quang cây cối để hiến đất mở rộng đường.


Hiện có nhiều hộ dân đã sử dụng phần đất đã hiến để tập kết vật liệu xây dựng và các vật dụng khác trong gia đình.

Chị Phan Thị L. ở tổ dân phố 2 (thị trấn Đức Thọ) cho biết: "Tháng 11/2020, sau khi họp tại TDP thống nhất về việc làm đường, gia đình tôi đã tự nguyện phá dỡ tường rào, phát quang cây cối và hiến gần 60 m2 đất để mở rộng đường. Cũng tại các cuộc họp tuyên truyền vận động hiến đất mở đường, lãnh đạo thị trấn và Ban cán sự TDP cam kết là sau khi người dân hiến đất thì sẽ đầu tư làm đường nhựa với bề rộng nền đường là 5,5m, mặt thảm nhựa 3,5 - 4m.

Tuy nhiên, gần 2 năm bàn giao mặt đường cho chính quyền địa phương, con đường này vẫn chưa được đầu tư. Điều đáng nói, vì thời gian chờ đợi quá lâu, nhiều hộ dân đã tập kết vật liệu xây dựng và các vật dụng khác gây cản trở giao thông".


Khắp nơi trên tuyến ngõ này, cỏ dại mọc um tùm, gây mất mỹ quan đô thị.

Ông Hoàng Văn H. (TDP 2, thị trấn Đức Thọ) cho hay: “Nền đường cũ đã bắt đầu xuống cấp trong khi đường mới chưa được đầu tư xây dựng. Là tuyến ngõ nối với hai tuyến đường giao thông lớn, có hàng trăm dân cư sinh sống vậy mà nhìn nhếch nhác, cỏ dại mọc um tùm”.

Điều đáng nói, theo những người dân sống ở đây, nếu tình trạng này còn kéo dài thì sẽ xảy ra nhiều hệ lụy, tuyến đường ngày càng xuống cấp, gây khó khăn cho người và phươnng tiện tham gia giao thông, nhất là vào mùa mưa lũ. Đặc biệt là gây mất mỹ quan đô thị.

Đề cập đến vấn đề này, ông Bùi Ngọc Nhật - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Đức Thọ cho biết: Địa phương xin nhận trách nhiệm vì đã để chậm trễ trong việc đầu tư xây dựng tuyến ngõ 231, đường La Giang (TDP 2 - thị trấn Đức Thọ). Thị trấn sẽ tổ chức họp dân trong thời gian sớm nhất, tiếp tục vận động Nhân dân đóng góp kinh phí, hoàn thành việc đầu tư làm đường theo phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”.

Từ 2 năm trước, tại tuyến đường này đã có hàng chục hộ gia đình phá dỡ công trình, tài sản, hiến hàng trăm m2 đất để làm đường, chung tay xây dựng đô thị văn minh. Thiết nghĩ, chính quyền địa phương cần sớm có giải pháp để triển khai xây dựng đoạn đường này để vừa đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan đô thị, đặc biệt là tạo niềm tin trong Nhân dân.

 Theo BHT

Linkgốc:https://baohatinh.vn/ban-doc-viet/can-som-dau-tu-xay-dung-tuyen-duong-noi-thi-noi-to-dan-pho-2-3-o-thi-tran-duc-tho/234957.htm


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện