Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Công an Can Lộc cùng “chạy nước rút” về đích NTM với người dân Gia Hanh

  

00:21 18/11/2018

Từ đầu tháng 10 lại nay, Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã bố trí, sắp xếp công việc hợp lý để cắt cử thêm lực lượng cùng tham gia “chạy nước rút” với chính quyền, người dân xã Gia Hanh (Can Lộc) kịp về đích NTM trong năm 2018.

Công an Can Lộc cùng “chạy nước rút” về đích NTM với người dân Gia Hanh
Giúp người dân thôn Tân Bình xây dựng mương thoát nước

Những ngày này, khắp nơi nơi ở miền trà sơn Gia Hanh, chính quyền và người dân địa phương đang chìm trong một không khí làm việc gấp rút, hăng say của đợt cao điểm: "60 ngày về đích NTM", do huyện Can Lộc phát động. Cùng sát cánh với địa phương là các đơn vị, đoàn thể, song nổi bật vẫn là hình ảnh của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Can Lộc không quản nắng mưa, lăn xả cùng người dân, quyết chạm đích NTM đúng hẹn.

Vừa đưa tay quệt mồ hôi, Thượng úy Nguyễn Viết Lãm – Bí thư Đoàn Công an huyện Can Lộc vừa cho hay: "Cán bộ, chiến sỹ chúng tôi nhận nhiệm vụ cùng với bà con thôn Tân Bình xây xong những đoạn mương thoát nước còn lại để kịp về đích NTM. Nắng nóng một tý, nhưng mọi người đều quyết tâm hoàn thành “chỉ tiêu” được giao…"

Công an Can Lộc cùng “chạy nước rút” về đích NTM với người dân Gia Hanh
Công an huyện Can Lộc tham gia đổ bê tông sân nhà văn hóa thôn Hồng Tiên

Cùng tham gia lao động với các chiến sỹ, bà Nguyễn Thị Liên, một người dân thôn Tân Bình chia sẻ: “Các chú công an lao động rất nhiệt tình, không nề hà việc gì. Cùng với làm mương, làm đường, các chú còn tích cực giúp đỡ các gia đình chính sách, khó khăn sửa chữa nhà ở, làm chuồng trại, xây tường rào, cổng ngõ, cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu. Bản thân tôi cũng như người dân ở đây rất cảm động trước việc làm của các chú công an…”.

Đại tá Trần Sinh Tố - Trưởng Công an huyện Can Lộc chia sẻ: “Năm 2018, đơn vị nhận đỡ đầu xã Gia Hanh về đích NTM. Do vậy, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với địa phương khảo sát địa bàn, xác định nội dung, việc làm cụ thể để triển khai kế hoạch một cách sát, đúng, hiệu quả. Từ đầu năm đến nay, cứ vào thứ 7 hàng tuần, đơn vị lại huy động khoảng 80 - 90 cán bộ, chiến sỹ lên Gia Hanh cùng nhân dân làm NTM."

Công an Can Lộc cùng “chạy nước rút” về đích NTM với người dân Gia Hanh
...đổ bê tông sân nhà văn hóa thôn Nghĩa Sơn

Riêng từ đầu tháng 11 lại nay, hưởng ứng 60 ngày cao điểm xây dựng NTM, ngoài ngày thứ 7, các ngày làm việc, Công an huyện Can Lộc còn sắp xếp, bố trí công việc hợp lý để cử người lên cùng người dân “chạy nước rút”. Ngoài ra, mỗi cán bộ, chiến sỹ còn ủng hộ 2 ngày lương, hỗ trợ số tiền trên 70 triệu đồng giúp một số thôn xóm mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa…

Được biết, Gia Hanh là xã miền núi thuộc vùng Trà Sơn của huyện Can Lộc, người dân sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, nguồn lực xây dựng NTM còn nhiều khó khăn.

Công an Can Lộc cùng “chạy nước rút” về đích NTM với người dân Gia Hanh
...cùng người dân thôn Tân Bình chỉnh trang đường liên thôn

"Ở xã, thanh niên trẻ khoẻ đi làm ăn xa nhiều. Vì vậy, việc huy động ngày công trong dân xây dựng NTM gặp rất nhiều khó khăn. Nhờ có sự giúp sức của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Can Lộc và các đơn vị khác, chúng tôi đã khắc phục được vấn đề này. Để đến thời điểm này, Gia Hanh đã được công nhận đạt 14 tiêu chí, các tiêu chí còn lại cũng đã được hoàn thành, đang chờ cấp trên nghiệm thu, công nhận. Chắc chắn, chúng tôi sẽ về đích NTM đúng hẹn...”, Chủ tịch UBND xã Gia Hanh Phan Văn Sơn cho hay.

Theo Baohatinh.vn

Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện