Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Văn phòng Điều phối NTM Hà Tĩnh hỗ trợ Thạch Đỉnh thực hiện tiêu chí 20

  

07:21 18/03/2019

Trong điều kiện còn rất nhiều khó khăn, xã Thạch Đỉnh (Thạch Hà - Hà Tĩnh) đã được Văn phòng Điều phối nông thôn mới (NTM) tỉnh tư vấn, hỗ trợ thực hiện tiêu chí 20 – khu dân cư mẫu, vườn mẫu.

Lãnh đạo Văn phòng Điều phối NTM tỉnh trực tiếp kiểm tra, hướng dẫn địa phương xây dựng, thực hiện tiêu tiêu chí số 20.

Thạch Đỉnh là 1 trong 6 xã của huyện Thạch Hà nằm trong phạm vi ảnh hưởng dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê. 10 năm qua, địa phương nằm trong cảnh “quy hoạch treo”, hoạt động đầu tư xây dựng hạ tầng, phát triển sản xuất và đời sống nhân dân gặp rất nhiều khó khăn.

Đặc biệt, việc phát triển kinh tế vườn hộ, xây dựng cảnh quan môi trường trong khu dân cư hầu như chưa được triển khai, thực hiện.


Người dân hạ thấp hàng rào theo đúng tiêu chuẩn mẫu thiết kế trong tiêu chí 20

Trước những khó khăn của địa phương, Văn phòng Điều phối NTM tỉnh đã trực tiếp làm việc với cán bộ lãnh đạo xã, thôn để tư vấn, thiết kế sơ đồ vườn mẫu và trực tiếp chỉ đạo thực hiện các nội dung của tiêu chí KDC mẫu, vườn mẫu.


Dỡ hàng rào để mở rộng đường

Nhờ công tác tuyên truyền vận động của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và “cầm tay chỉ việc” của Văn phòng Điều phối NTM tỉnh, người dân Thạch Đỉnh đã chung sức, đồng lòng hưởng ứng phá dỡ hàng rào, ki-ốt, cây cối để mở rộng các tuyến giao thông...