Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Rầm rộ ra quân, Phù Lưu quyết tâm về đích NTM trong năm 2019

  

07:35 22/03/2019

 Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã và đang tổ chức nhiều hoạt động, với quyết tâm về đích nông thôn mới (NTM) trong năm 2019.

Phụ nữ thôn Thanh Mỹ (xã Phù Lưu) ra quân làm NTM

Đến Phù Lưu trong những ngày này, đi bất cứ thôn nào cũng bắt gặp hình ảnh ra quân xây dựng NTM với sự tham gia hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ và bà con nhân dân. Không kể tuổi tác, thành phần xuất thân, nhân dân nơi đây đang đồng lòng chung sức, góp sức mình cho phong trào chung của thôn, của xã.

Ông Nguyễn Văn Linh - thôn Thanh Mỹ, xã Phù Lưu, chia sẻ: Sau khi nhận được chủ trương của xã phấn đấu về đích NTM trong năm 2019 này, bà con nhân dân chúng tôi rất phấn khởi, hồ hởi, bày tỏ sự đồng sức đồng lòng. Bởi xây dựng NTM là làm cho thôn mình, xã mình sạch, đẹp, khang trang, giàu có hơn… Chính vì thế, khi thôn cần chặt cây, hiến đất mở đường, gia đình chúng tôi cùng nhiều bà con khác tự nguyện làm ngay.


Phong trào xây dựng NTM ở xã Phù Lưu thu hút được mọi thành phần, lứa tuổi tham gia.

Xây dựng NTM trong hoàn cảnh còn có nhiều khó khăn, xã Phù Lưu đã biết lấy công tác tuyên truyền, vận động để tạo sự đồng thuận trong nhân dân; xây dựng các nội dung thực hiện với bước đi phù hợp cho từng tiêu chí.

Ông Đặng Ngọc Danh - Bí thư thôn Thanh Ngọc, chia sẻ: Sau khi được Ban chỉ đạo NTM xã chọn xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, cấp ủy và ban liên đoàn cán bộ thôn đã tổ chức họp dân, thông báo cụ thể nội dung, kế hoạch đề ra; đồng thời lấy ý kiến thống nhất các phần việc, phân công trách nhiệm cho từng bộ phận...

Nhờ có sự đồng tình, tham gia tích cực của bà con, 3 tháng đầu năm 2019, thôn Thanh Ngọc đã triển khai làm được hàng chục mét đường, chỉnh trang vườn hộ, phá bỏ nhiều vườn tạp, xây dựng hàng rào xanh, bộ mặt nông thôn đổi mới từng ngày.

Điều đáng ghi nhận trong phong trào xây dựng NTM ở Phù Lưu là đợt cao điểm 100 ngày đầu xuân ra quân xây dựng NTM này đã thu hút được một nguồn lực đáng kể của con em đang sinh sống, làm ăn ở xa quê cũng như tại địa phương.