Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Học sinh Đà Nẵng giành giải nhất quốc gia Viết thư UPU

  

09:10 04/05/2024

Với việc hóa thân thành ông lão 72 tuổi để nói về việc trẻ em thiếu tình thương, Nguyễn Đỗ Quang Minh, học sinh lớp 9 trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng vượt qua 1,5 triệu bài viết, giành giải nhất cuộc thi Viết thư UPU toàn quốc.


Em Nguyễn Đỗ Quang Minh là học sinh lớp 9/1, trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Xem bức thư đạt giải nhất UPU của Quang Minh

Với đề bài "viết thư gửi các thế hệ tương lai để nói về thế giới mà bạn hy vọng họ được kế thừa", Minh chọn hóa thân thành ông lão Pulattie, 72 tuổi, có nhiệm vụ đọc và trả lời thư của trẻ em khắp thế giới trong vai trò Ông già Noel.

Lấy bối cảnh Giáng sinh năm 2023, nhân vật Pullattie viết thư cho Tổng giám đốc UPU năm 2174, chia sẻ cảm nhận về việc trẻ em thiếu tình thương và cần một nơi để giãi bày tâm sự.

"Chúng khao khát được chia sẻ bằng những dòng thư tay chân thành nhất, gửi đến một nơi mà chúng tin sẽ có người lắng nghe để được nhận lại tình yêu thương. Và đó chỉ có thể là Ông già Noel!", trích thư.

Vì vậy, Pullatie mong rằng trong 150 năm tới, khi thư điện tử và nhiều phương tiện liên lạc khác được sử dụng, thì "tất cả bưu cục trên thế giới vẫn có hòm thư tay miễn phí cho trẻ em", để các em có thể tiếp tục gửi thư cho Ông già Noel và "để những người yêu trẻ học cách mang đến hạnh phúc cho trẻ".

Với kết quả này, Quang Minh sẽ nhận thưởng 10 triệu đồng, giấy chứng nhận, huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo. Bức thư của em cũng được dịch sang tiếng Pháp, gửi Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) tại Thụy Sĩ để thi vòng quốc tế./.

 Theo Mic.gov.vn 

 Link gốc: https://mic.gov.vn/hoc-sinh-da-nang-gianh-giai-nhat-quoc-gia-viet-thu-upu-1972405031416471.htm

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện