Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh: Mong người dân bình tĩnh, cảnh giác để không bị kẻ xấu lợi dụng

  

07:05 20/06/2018

Sáng 20/6, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và các thành viên trong đoàn ĐBQH tỉnh, HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Can Lộc.

Báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV của Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh cho biết, kỳ họp đã hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về công tác lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Đặc biệt, phiên chất vấn, trả lời chất vấn diễn ra một cách sôi nổi, thẳng thắn với nhiều vấn đề được ĐBQH mổ xẻ, phân tích và các thành viên Chính phủ giải đáp, tiếp thu nghiêm túc.

Quốc hội trân trọng lắng nghe, tiếp thu những ý kiến xác đáng của cử tri để hoàn thiện, nâng cao chất lượng các luật, nghị quyết được thông qua.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh: Mong người dân bình tĩnh, cảnh giác để không bị kẻ xấu lợi dụng
ĐBQH Lê Anh Tuấn báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh cũng đã báo cáo với cử tri Can Lộc về tình hình phát triển KT-XH, AN – QP 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII.

Thảo luận tại buổi tiếp xúc, cử tri Can Lộc đánh cao kết quả của kỳ họp Quốc hội vừa qua cũng như những thành tựu nổi bật về phát triển KT-XH của tỉnh nhà, nhất là trong thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, xây dựng NTM, thu ngân sách.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh: Mong người dân bình tĩnh, cảnh giác để không bị kẻ xấu lợi dụng
Cử tri huyện Can Lộc bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả về KT-XH của tỉnh nhà trong 6 tháng đầu năm.

Cử tri Can Lộc kiến nghị với các đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh các vấn đề liên quan đến các chính sách hỗ trợ người dân cơ giới hóa trong nông nghiệp, sản xuất giống và bao tiêu sản phẩm nông sản; hiện trạng cơ sở vật chất trường lớp chưa đáp ứng được việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục; bộ máy hành chính còn cồng kềnh, bất cập do đó cần nghiên cứu để nâng hiệu quả, hiệu lực trong sắp xếp, tinh gọn bộ máy, nhất là ở cấp xã, thôn xóm để phát huy hiệu quả nguồn nhân lực.

Cử tri cũng mong muốn tỉnh, huyện hỗ trợ nguồn lực để nâng cấp, sửa chữa hệ thống cầu cống ở một số xã thường xuyên bị ngập lụt; tiếp tục có các giải pháp hỗ trợ thiết thực hơn, cụ thể hơn trong xây dựng NTM, sớm đầu tư xây dựng nhà máy nước sạch cho các xã Trung Lộc, Đồng Lộc...

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh: Mong người dân bình tĩnh, cảnh giác để không bị kẻ xấu lợi dụng
Cử tri Nguyễn Văn Hùng (xã Vĩnh Lộc): Đề nghị tỉnh, huyện có cơ chế hỗ trợ các xã thường xuyên bị ngập lụt nâng cấp hệ thống cầu cống, đường giao thông, đảm bảo an toàn cho người dân trong mùa mưa lũ.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của cử tri huyện Can Lộc.

Chia sẻ về kỳ họp Quốc hội vừa qua, nhất là liên quan đến vấn đề cử tri quan tâm về Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trên tinh thần đổi mới, đối thoại thẳng thắn, trách nhiệm, Luật Đặc khu đã được Quốc hội tạm dừng thông qua và tiếp tục lắng nghe thêm ý kiến của cử tri để hoàn thiện.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh: Mong người dân bình tĩnh, cảnh giác để không bị kẻ xấu lợi dụng
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh: Mong muốn người dân bình tĩnh, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, không mất cảnh giác để bị kẻ xấu lợi dụng.

Tuy nhiên, một số kẻ xấu, phản động đã lợi dụng tình hình, kích động nhân dân, trong đó có việc đập phá, chống người thi hành công vụ, cản trở giao thông ở một số nơi, làm cho nhân dân hiểu nhầm nội dung luật pháp, nhất là dự thảo Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng. Các hành vi trái pháp luật nêu trên đã làm ảnh hưởng đến sự bình yên của đất nước, cuộc sống yên lành của nhân dân và môi trường đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn người dân tỉnh táo, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, không mất cảnh giác để bị kẻ xấu lợi dụng.

Về những kiến nghị, đề xuất của bà con cử tri liên quan đến xây dựng NTM, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng xây dựng NTM cái cốt lõi người dân là chủ thể còn nhà nước chỉ hỗ trợ về mặt chính sách. Chính vì vậy, quan trọng nhất là nhận thức, sự vào cuộc của người dân và vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định chính sách hỗ trợ người dân mua nông cụ là hết sức đúng đắn, mang lại hiệu quả trong sản xuất, thu hoạch của bà con nông dân. Tuy nhiên, để phù hợp thực tiễn cung cầu cũng như hiện trạng diện tích đồng ruộng của bà con thì tỉnh đang tạm dừng chính sách hỗ trợ này.

Về đầu ra sản phẩm nông sản, để có thị trường bền vững, giá cả ổn định, trước hết người dân cần hướng đến sản xuất nông sản sạch, truy xuất nguồn gốc rõ ràng để tạo được thương hiệu, chỗ đứng; tỉnh sẽ tiếp tục nghiên cứu để có các chính sách mới hỗ trợ người dân trong tìm kiếm thị trường.

Đối với việc tinh gọn bộ máy, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh cho rằng, đây là yêu cầu tất yếu cho sự phát triển. Hiện nay, tỉnh đang làm rất quyết liệt để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy. Đề nghị huyện, các xã rà soát cụ thể để sớm triển khai việc tinh giản, nâng cao hiệu quả hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng nghiêm túc tiếp thu, giải đáp cụ thể các kiến nghị của cử tri về hạ tầng cơ sở điện, đường, trường, nước sạch.

Theo Baohatinh.vn

Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện