Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ra công điện tập trung ứng phó với áp thấp nhiệt đới, mưa lớn   |    Mưa lớn, Thủy điện Hố Hô xả tràn lưu lượng 1.380 m3/giây   |    Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với báo chí sau Hội đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden   |    Trao quyết định chủ trương đầu tư dự án VSIP hơn 1.555 tỷ đồng tại Hà Tĩnh   |    Hà Tĩnh được Chính phủ phê duyệt quy hoạch cảng cạn ven hành lang quốc lộ 8   |   

Tuổi trẻ khối Doanh nghiệp Hà Tĩnh huy động 5 tỷ đồng tình nguyện vì cộng đồng

  

00:28 11/01/2019

Đó là con số ấn tượng mà tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp đạt được sau 1 năm nỗ lực hoạt động.

Với chủ đề “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp”, năm vừa qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối Doanh nghiệp đã đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và truyền thống cách mạng cho đoàn viên thanh niên được Đoàn khối doanh nghiệp tập trung đẩy mạnh. Các đợt sinh hoạt chính trị diễn ra sôi nổi, tạo được sức lan tỏa trong ĐVTN.

Tuổi trẻ khối Doanh nghiệp Hà Tĩnh huy động 5 tỷ đồng tình nguyện vì cộng đồng

Đặc biệt, các hoạt động tình nguyện an sinh xã hội là dấu ấn nổi bật của tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp. Năm 2018, toàn khối đã huy động được 5 tỷ đồng và tổ chức được nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa. Theo đó, toàn khối đã hỗ trợ xây dựng mới 23 nhà nhân ái với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng, các đơn vị trực thuộc khối huy động nguồn lực trao tặng 3.156 suất quà tổng giá trị 1,5 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách, trẻ em nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Tuổi trẻ khối Doanh nghiệp Hà Tĩnh huy động 5 tỷ đồng tình nguyện vì cộng đồng
Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Nguyễn Ny Hương phát biểu tại hội nghị

Trong phong trào tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh cũng đã để lại nhiều dấn ấn với 40 đợt tình nguyện xây dựng NTM, đô thị văn minh thu hút 1.500 lượt ĐVTN tham gia. Bằng cách làm sang tạo, các đơn vị đã xây dựng 8 tuyến đường điện thanh niên thắp sáng làng quê với hơn 150 triệu đồng; hỗ trợ 500 pano tuyên truyền NTM với hơn 120 triệu đồng; trao tặng giống lúa, phân bón và thiết bị vật tư nông nghiệp cho đồng bào dân tộc Chứt…

Tuổi trẻ khối Doanh nghiệp Hà Tĩnh huy động 5 tỷ đồng tình nguyện vì cộng đồng
Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Nguyễn Thế Hoàn mong muốn các đơn vị tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn, phát huy sức trẻ, vai trò xung kích trong hoạt động chuyên môn của các doanh nghiệp cũng như tăng cường hoạt động vì cộng đồng.

Bên cạnh đó, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh cũng đã triển khai nhiều phong trào thi đua trong sản xuất kinh doanh nhằm phát huy trí tuệ, sức sáng tạo của ĐVTN. Nhiều công trình, sáng kiến thiết thực, tiêu biểu như xây dựng các gian hàng thanh niên gây quỹ ủng hộ nhân viên bưu điện xã có hoàn cảnh khó khăn của Đoàn cơ sở Bưu điện tỉnh; sáng kiến “Cải tiến thiết bị sấy nhựa đường 60/70 từ đốt, sấy bằng dầu Diezen thay thế bằng thiết bị đốt, sấy điện” giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tiết kiệm chi phí 400 triệu đồng/ năm của Chi đoàn Công ty CP PTCN XL&TM Hà Tĩnh…

Tuổi trẻ khối Doanh nghiệp Hà Tĩnh huy động 5 tỷ đồng tình nguyện vì cộng đồng
Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh và Phó Bí thư Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp trao Bằng khen của TW Đoàn và Cờ thi đua xuất sắc của Tỉnh đoàn cho Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng nêu một số hạn chế trong quá trình hoạt động như một số cơ sở Đoàn chưa khẳng định rõ vai trò, năng lực chỉ đạo của đoàn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; tổ chức sinh hoạt đoàn ở các cấp cơ sở còn nghèo nàn về nội dung, thiếu sinh động về phương thức.

Tuổi trẻ khối Doanh nghiệp Hà Tĩnh huy động 5 tỷ đồng tình nguyện vì cộng đồng
Dịp này, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh đã trao Bằng khen của TƯ Đoàn và Cờ thi đua xuất sắc cho 5 tập thể và 2 cá nhân...

Tuổi trẻ khối Doanh nghiệp Hà Tĩnh huy động 5 tỷ đồng tình nguyện vì cộng đồng
Trao bằng khen của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho cá nhân xuất sắc và giấy khen của Đoàn khối Doanh nghiệp cho 14 đơn vị cùng 7 đồng chí có thành tích xuất sắc trong năm 2018.

Năm 2019, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh đề ra nhiệm vụ, phương hướng hoàn thành các thủ tục hợp nhất Đoàn khối Doanh nghiệp và Đoàn khối các cơ quan tỉnh theo chỉ đạo của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh; tiếp tục tham mưu, phối hợp tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, Tết vì người nghèo, thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách… Tuyên truyền, quán triệt ĐVTN đảm bảo ATGT, ANTT trước, trong và sau Tết. Triển khai và hoàn thành tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2019-2022.

Theo Baohatinh.vnThêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện