Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ra công điện tập trung ứng phó với áp thấp nhiệt đới, mưa lớn   |    Mưa lớn, Thủy điện Hố Hô xả tràn lưu lượng 1.380 m3/giây   |    Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với báo chí sau Hội đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden   |    Trao quyết định chủ trương đầu tư dự án VSIP hơn 1.555 tỷ đồng tại Hà Tĩnh   |    Hà Tĩnh được Chính phủ phê duyệt quy hoạch cảng cạn ven hành lang quốc lộ 8   |   

Thủ tướng Thái Lan công bố các biện pháp cải thiện nền kinh tế

  

09:58 12/09/2023

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin ngày hôm qua đã trình bày Tuyên bố chính sách của Chính phủ trước Quốc hội nước này.

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin công bố bản tuyên bố chính sách trước Quốc hội. (Ảnh: thaigov.go.th)

Trong bài trình bày, Thủ tướng đã nêu lên những chính sách ưu tiên mà chính phủ của ông sẽ thực hiện trong 4 năm tới, với nhiệm vụ trọng tâm trước mắt là cải thiện nền kinh tế.

Thủ tướng Srettha cho biết, trong số các biện pháp sẽ được thực hiện sớm để nền kinh tế phục hồi và phát triển, chính phủ sẽ tung ra một gói kích thích kinh tế trị giá 560 tỷ baht (khoảng 15.7 tỷ USD) và tặng 10.000 baht (280 USD) tiền số cho mỗi công dân.

Điều này sẽ giúp bơm thêm tiền vào hệ thống kinh tế của đất nước, thúc đẩy chi tiêu, đầu tư, mở rộng kinh doanh và tạo công ăn việc làm cũng như thúc đẩy doanh thu từ thuế.

Chính phủ cũng sẽ giải quyết vấn đề nợ với mục tiêu vừa giảm gánh nặng nợ của nông dân, các hộ gia đình và các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vừa đảm bảo không phá hỏng nguyên tắc tài chính của các chủ nợ; đồng thời tìm giải pháp giảm chi phí sản xuất để giảm giá năng lượng; tái cơ cấu sử dụng năng lượng, tìm kiếm các nguồn năng lượng mới và thúc đẩy năng lượng sạch và năng lượng tái tạo.

Trong lĩnh vực du lịch, chính phủ đặt mục tiêu mới về thu hút du khách quốc tế thông qua một loạt biện pháp như cải thiện quá trình cấp thị thực, giảm phí thị thực, phối hợp chặt chẽ với khu vực tư nhân tổ chức các sự kiện quốc tế.

Thủ tướng Srettha cũng cho biết trong 4 năm tới, chính phủ cũng sẽ đẩy mạnh ngoại giao kinh tế, phát triển công nghệ số, hợp tác công tư và đầu tư vào cơ sở hạ tầng nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống và tăng thu nhập cho người dân, đồng thời cam kết chính phủ sẽ ưu tiên lợi ích chung của đất nước và nhân dân.

Theo VTV News

link nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/thu-tuong-thai-lan-cong-bo-cac-bien-phap-cai-thien-nen-kinh-te-20230912001240918.htm


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện