Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Người làm hộ chiếu, giấy thông hành tăng mạnh sau tết ở Hà Tĩnh

  

07:25 21/02/2024

Sau tết Nguyên đán Giáp Thìn, lượng người dân đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an Hà Tĩnh) để làm thủ tục cấp hộ chiếu, giấy thông hành tăng mạnh.


Những ngày sau tết Nguyên đán, tại các khu vực làm tờ khai, chụp ảnh, chuyển phát nhanh... của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an Hà Tĩnh), hàng trăm người dân xếp hàng chờ đến lượt làm thủ tục cấp, đổi hộ chiếu và giấy thông hành. Nhờ sự hướng dẫn tận tâm của các cán bộ đơn vị nên không xảy ra cảnh người dân chen lấn khi làm thủ tục.


Theo số liệu từ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, trong bốn ngày sau tết (mùng 6, 7, 10 và 11), đơn vị đã tiếp hơn 600 công dân đến làm thủ tục. Trong đó, nhiều nhất là vào ngày mùng 10 và 11, với hơn 500 người đến làm thủ tục cấp, đổi hộ chiếu và giấy thông hành.


Để người dân được làm thủ tục chính xác, nhanh gọn, không phải mất thời gian chờ đợi lâu, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã niêm yết công khai các thủ tục, quy trình làm hồ sơ; bố trí thêm cán bộ hướng dẫn, bàn ghi tờ khai, ghế ngồi chờ.


Bên cạnh việc nhận hồ sơ trực tiếp, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh còn bố trí cán bộ hướng dẫn người dân kê khai, nộp hồ sơ trực tuyến qua cổng dịch vụ công trực tuyến để giảm thiểu ách tắc.


Anh Nguyễn Trọng Nhật ở thị trấn Cẩm Xuyên cho biết: Lần đầu tiên đi làm hộ chiếu, tôi chưa biết khai hồ sơ trực tuyến như thế nào, cộng thêm với việc đông người, sợ sẽ phải chờ lâu. Tuy nhiên, được các cán bộ tại đây hướng dẫn tận tình, mọi thủ tục của tôi đã được giải quyết nhanh chóng.


Còn chị Nguyễn Thị Nhân (TP Hà Tĩnh) chia sẻ: “Tôi làm hộ chiếu để chuẩn bị đi du lịch. Vì mới ra tết nên nhiều người cần hộ chiếu xuất ngoại nên lượng người đến đây đông hơn ngày thường. Nhờ cách bố trí khu vực tiếp nhận khoa học nên các thủ tục được tiến hành khá nhanh, người dân đều cảm thấy hài lòng, thoải mái”.


Theo tìm hiểu của PV, người dân có nhu cầu làm lại hộ chiếu, giấy thông hành sau tết là do sắp hết hạn và chuẩn bị để đi làm việc ở nước ngoài, một số ít là để đi du lịch.


Cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong tiếp nhận, xử lý hồ sơ xin cấp, đổi hộ chiếu; thực hiện tốt khẩu hiệu hành động của đơn vị “niềm nở, nhanh nhất, chính xác nhất”.


Dự kiến những ngày tới, lượng người đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh làm thủ tục cấp, đổi hộ chiếu và giấy thông hành sẽ tiếp tục tăng mạnh.


Dù lượng người đi làm hộ chiếu và các thủ tục nhập cảnh sau tết đông, nhưng nhờ bảo đảm công tác an ninh cùng sự hướng dẫn tận tình, chu đáo của cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh nên việc cấp, đổi hộ chiếu và giấy thông hành của người dân Hà Tĩnh diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.

Theo BHT

Link: https://baohatinh.vn/phap-luat-doi-song/nguoi-lam-ho-chieu-giay-thong-hanh-tang-manh-sau-tet-o-ha-tinh/261917.htm


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện