Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Ông Biden tìm cách gây sức ép lên Quốc hội Mỹ về dự luật tài trợ cho Ukraine

  

08:42 27/02/2024

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm nay sẽ triệu tập bốn lãnh đạo quốc hội nhằm gây sức ép thông qua dự luật tài trợ bổ sung cho Ukraine trong bối cảnh Chính phủ đối mặt với nguy cơ đóng cửa một phần cuối tuần này.

Theo thông tin từ Nhà Trắng, cuộc họp hôm nay bao gồm Lãnh đạo đa số Thượng viện Chuck Schumer, Lãnh đạo thiểu số Thượng việnMitch McConnell, Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson và Lãnh đạo thiểu số Hạ viện Hakeem Jeffries. Cuối tuần trước, Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan đã đích thân gọi điện cho ông Mike Johnson để vận động Hạ viện đưa dự luật ra thông qua.

Tổng thống Biden tìm cách gây sức ép lên Quốc hội Mỹ về dự luật tài trợ cho Ukraine. Ảnh: Reuters

Ông Jake Sullivan cho rằng, đa số cả đảng Cộng hòa và Dân chủ trong Hạ viện đang sẵn sàng thông qua dự luật viện trợ cho Ukraina nếu được đưa ra bỏ phiếu và quyết định này phụ thuộc vào một người, đó chính là Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson.

Trước đó, ông Mai Johnson bắn tín hiệu rằng sẽ không đưa dự luật về gói viện trợ trị giá 95 tỷ USD của Thượng viện, bao gồm 60 tỷ USD viện trợ Ukraine, ra bỏ phiếu nếu không đề cập đến vấn đề an ninh biên giới của Mỹ. Ông này cũng cho biết sẽ “không vội vàng” giải quyết vấn đề này bất chấp áp lực của các bên.

Trong một diễn biến khác, Chính phủ Mỹ có thể phải đóng cửa một phần vào cuối tuần này nếu các bên không thông qua được một thỏa thuận chi tiêu cho một số cơ quan vì mâu thuẫn về các vấn đề chính sách.

Giới chuyên gia cho rằng, Quốc hội Mỹ đang ngày càng hỗn loạn và có thể khiến nước Mỹ phải đối mặt với nhiều nguy cơ khủng hoảng.

Theo VOV

Link: https://vov.vn/the-gioi/ong-biden-tim-cach-gay-suc-ep-len-quoc-hoi-my-ve-du-luat-tai-tro-cho-ukraine-post1079140.vov


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện