Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

TP.HCM ứng dụng AI lắng nghe mạng xã hội để hiểu rõ ý kiến người dân

  

08:17 28/02/2024

Chiều 27/2, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM ra mắt và triển khai phần mềm Lắng nghe mạng xã hội - Socialbeat. Phần mềm là ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp các cơ quan quản lý nhà nước của TP.HCM chủ động tiếp nhận và hiểu rõ hơn về ý kiến, nhu cầu của người dân, doanh nghiệp.

Ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, cuộc sống đang dịch chuyển trên mạng xã hội, khi các nền tảng như: Facebook, Instagram, Youtube và các mạng xã hội khác trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống. Mạng xã hội tác động rất mạnh về mặt tư duy, tương tác của người dùng và kể cả sự vận động của các xu hướng xã hội.

Sở Thông tin và Truyền thông, Hiệp Hội Doanh nghiệp TP.HCM và Đoàn Luật sư Thành phố đã ký biên bản ghi nhớ về phối hợp tuyên truyền, giáo dục pháp luật liên quan lĩnh vực thông tin và truyền thông

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM nhấn mạnh, TP.HCM có khoảng 10 triệu dân nhưng có đến 22 triệu tài khoản mạng xã hội. Ngoài ra, trên địa bàn thành phố còn có 200 cơ quan báo chí, 355 mạng xã hội và hơn 1.000 trang thông tin điện tử. TP.HCM cũng là nơi có nhiều người sáng tạo nội dung (KOL) nhiều nhất cả nước.

Ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM công bố ra mắt và triển khai phần mềm Lắng nghe mạng xã hội - Socialbeat để hiểu rõ hơn về ý kiến, nhu cầu của người dân, doanh nghiệp

Phần mềm Lắng nghe mạng xã hội (Socialbeat) ra đời với sứ mệnh tổng hợp thông tin nhanh hơn, theo thời gian thực nhiều hơn, đầy đủ hơn các ý kiến của người dân về các vấn đề: văn hóa, xã hội, kinh tế cũng như chủ trương, chính sách của lãnh đạo TP.HCM. Từ đó, tham mưu cho công tác hoạch định và thực thi chính sách của thành phố.

“Ứng dụng sẽ tổng hợp các thông tin và có phân tích, đánh giá, đưa ra những xu hướng và có phân nhóm các sắc thái ý kiến thu thập được: tích cực, tiêu cực, trung lập. Từ đó các bộ phận tham mưu ở các sở, ngành, địa phương có liên quan đến chức năng công việc của mình, phải có phân tích, đánh giá và tham mưu ngược lại cho lãnh đạo thành phố để điều chỉnh chính sách kịp thời”, ông Lâm Đình Thắng nói.

Đại diện Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM trình bày, giới thiệu về tính năng, vai trò của phần mềm Lắng nghe mạng xã hội - Socialbeat

Ngoài ra, phần mềm trên còn giúp thu thập, nắm bắt nhanh thông tin dư luận; quản lý dư luận, theo dõi dư luận và các nội dung xuyên tạc, phá hoại của các đối tượng thù địch, chống phá lợi dụng mạng xã hội và nền tảng internet để kích động, kêu gọi biểu tình chống lại chính quyền và các chủ trương, chính sách.

Trong khuôn khổ ra mắt phần mềm Lắng nghe mạng xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông, Hiệp Hội Doanh nghiệp TP.HCM và Đoàn Luật sư Thành phố đã ký biên bản ghi nhớ về phối hợp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, trợ giúp, tư vấn pháp lý cho người dân và doanh nghiệp liên quan lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Theo VOV

Link: https://vov.vn/xa-hoi/tphcm-ung-dung-ai-lang-nghe-mang-xa-hoi-de-hieu-ro-y-kien-nguoi-dan-post1079321.vov


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện