Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Xử lý nghiêm vi phạm giao thông dịp nghỉ lễ

  

09:54 19/04/2024

Để đảm bảo cho người dân đi lại an toàn dịp nghỉ lễ, lực lượng chức năng Hà Tĩnh tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn giao thông.

Những tháng đầu năm 2024, dù triển khai khá nhiều giải pháp kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) nhưng hiện nay, tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến khá phức tạp khi số vụ, số người tử vong, người bị thương do TNGT vẫn ở mức cao.

Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh tăng cường kiểm tra điều kiện vận tải đối với xe khách trong dịp nghỉ lễ.

Trong khi đó, dịp 30/4 - 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày và Hà Tĩnh là địa phương có khá nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, thường xuyên thu hút lượng lớn khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, vậy nên, lưu lượng người, phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh chắc chắn sẽ tăng cao vào những ngày nghỉ lễ. Những yếu tố này khiến công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh thêm phần áp lực.

Để đảm bảo cho người dân đi lại thuận lợi, an toàn trong dịp này, các cơ quan chức năng ở Hà Tĩnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai đồng bộ các giải pháp.

Các trường hợp vi phạm trong vận tải hành khách sẽ bị lực lượng chức năng xử lý nghiêm.

Thượng tá Phan Hồng Thái – Trưởng phòng CSGT Công an Hà Tĩnh cho hay: Căn cứ vào tình hình thực tế trên địa bàn, đơn vị đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ tăng cường công tác tuần tra, xử lý nghiêm đối với các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới TNGT như: vi phạm nồng độ cồn, ma túy; chạy quá tốc độ; chở hàng quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng xe; vi phạm về tránh vượt, phần đường, làn đường, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông và sử dụng giấy tờ giả liên quan đến người điều khiển, phương tiện.

Lực lượng CSGT chủ động chốt chặn, kiểm tra, xử lý tình trạng xe khách có tình trạng nhồi nhét hành khách hay dừng, đậu để đón, trả khách sai quy định, gây mất ATGT tại các khu vực như: vòng xuyến Thạch Long, vòng xuyến Bùi Cầm Hổ, gầm cầu vượt tuyến tránh TP Hà Tĩnh...

Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh cũng đã chủ động xây dựng phương án tổ chức giao thông an toàn, thông suốt nhất là các đầu mối giao thông trọng điểm, các địa điểm du lịch, khu vui chơi, giải trí, nhà ga, bến thuyền.

Lực lượng Thanh tra Giao thông phối hợp với CSGT kiểm tra phương tiện xe hợp đồng đưa đón hành khách.

Cũng với mục tiêu đảm bảo an toàn, thuận lợi cho người dân đi lại thông suốt trong dịp nghỉ lễ, thời gian này, Sở GTVT đang phối hợp với các bến xe trên địa bàn tỉnh tiến hành kiểm tra điều kiện phương tiện trước khi xuất bến và tuyên truyền chấp hành pháp luật trong vận tải hành khách đối với các doanh nghiệp vận tải, hợp tác xã vận tải, đội ngũ tài xế.

Cùng đó, các đơn vị chuyên môn của Sở GTVT kiểm tra, giám sát trên các tuyến đường được giao quản lý, rà soát bổ sung cọc tiêu, biển báo, sửa chữa kịp thời những hư hỏng, đặc biệt là các nút giao thông, tuyến đường có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao.

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, dự báo nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Bùi Phan Lương - Phó Giám đốc Công ty CP Bến xe Hà Tĩnh cho hay: Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, dự báo nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng khoảng 30%. Để đảm bảo trật tự ATGT, đơn vị đã chủ động phối hợp với lực lượng thanh tra giao thông tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ những xe xuất bến nhằm đảm bảo các điều kiện an toàn trước khi tham gia giao thông. Kiên quyết không để các phương tiện không đủ điều kiện xuất bến và xử lý nghiêm những lái xe, doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải cố tình vi phạm các quy định về an toàn.

Đơn vị vận tải được yêu cầu xây dựng kế hoạch tăng tần suất, tăng giờ hoạt động, bố trí xe tăng cường phục vụ trên các tuyến trong những ngày cao điểm, kịp thời giải tỏa khách trong trường hợp lượng khách tăng đột biến. Quá trình vận chuyển hành khách phải niêm yết các thông tin theo quy định, công khai số điện thoại đường dây nóng của đơn vị và của các sở, ngành để hành khách biết, kịp thời phản ánh.

Quốc lộ 1 đoạn Nam cầu Bến Thủy tới Bắc tuyến tránh TP Hà Tĩnh đang được sửa chữa nhằm đảm bảo giao thông cho người dân.

Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Nguyễn Văn Tân cho hay: Với mục tiêu ngăn ngừa, hạn chế tới mức thấp nhất (TNGT xảy ra trong dịp nghỉ lễ, Ban ATGT tỉnh yêu cầu Ban ATGT cấp huyện đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT; các lực lượng CSGT, Thanh tra Giao thông tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm.

Ban ATGT tỉnh đã công bố danh sách 11 số điện thoại đường dây nóng đảm bảo trật tự ATGT trong thời gian nghỉ lễ. Thông qua số điện thoại đường dây nóng, người dân có thể phản ánh về tình hình bảo đảm trật tự ATGT trong dịp nghỉ lễ đến các cơ quan chức năng để kịp thời xử lý.

11 số điện thoại đường dây nóng đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ ở Hà Tĩnh.

Với sự chủ động triển khai quyết liệt các giải pháp của các lực lượng chức năng, tin rằng, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh sẽ được đảm bảo để người dân đi lại an toàn, thuận lợi.

Người dân cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT, nhất là trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Theo BHT
Link: https://baohatinh.vn/xu-ly-nghiem-vi-pham-giao-thong-dip-nghi-le-post265069.html


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện