Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Tòa án Hình sự Thái Lan chính thức truy tố cựu Thủ tướng Thaksin tội khi quân

  

15:40 18/06/2024

Tòa án Hình sự Thái Lan hôm nay (18/6) đã chính thức thông báo quyết định truy tố cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra với tội danh khi quân.

Theo truyền thông Thái Lan, cựu Thủ tướng Thaksin đã có mặt tại trụ sở Tòa án Hình sự vào khoảng 9h sáng nay (18/6). Tại Tòa, thẩm phán đã chính thức thông báo quyết định truy tố ông Thaksin với tội danh khi quân.

Trước đó, Văn phòng Tổng Chưởng lý Thái Lan hôm 29/5 đã quyết định tiến hành quy trình truy tố cựu Thủ tướng Thaksin vì có những lời lẽ xúc phạm Hoàng gia khi trả lời phỏng vấn truyền thông Hàn Quốc vào tháng 5/2015. Do bị mắc Covid-19, nên ông Thaksin đã không trình diện tại cơ quan công tố vào thời điểm này.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra trình diện tại trụ sở Tòa án Hình sự. Nguồn: KhaoSod

Theo quy định của luật pháp Thái Lan, ngay sau khi Tòa thông báo quyết định truy tố, ông Thaksin đã ủy quyền cho luật sự riêng nộp đơn xin tại ngoại.

Tòa có quyền chấp thuận đơn xin tại ngoại và yêu cầu nộp khoản tiền hoặc giấy tờ chứng minh tài sản để bảo lãnh. Trong trường hợp Tòa từ chối đơn xin tại ngoại, cựu Thủ tướng Thái Lan sẽ bị áp giải đến một nhà tù tạm giam ở thủ đô Bangkok trong thời gian Tòa thụ lý vụ án.

Cựu Thủ tướng Thaksin trong những ngày qua liên tục có những phát biểu phản đối việc Văn phòng Tổng Chưởng lý quyết định quy tố ông với tội danh khi quân.

Hàng trăm người ủng hộ ông Thaksin sáng nay đã tập trung bên ngoài trụ sở Tòa án Hình sự để thể hiện sự ủng hộ đối với ông.

Theo VOV

Link: https://vov.vn/the-gioi/toa-an-hinh-su-thai-lan-chinh-thuc-truy-to-cuu-thu-tuong-thaksin-toi-khi-quan-post1102263.vov


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện