Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá quyền khai thác khoáng sản làm VLXD thông thường trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh   |    Công điện về việc tập trung ứng phó khẩn cấp với tình hình mưa lũ   |    Công điện về ứng phó với bão số 8 và tình hình mưa lũ trên địa bàn Hà Tĩnh   |    Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Nhiệm vụ số một là tập trung cứu trợ người dân   |    Hà Tĩnh gấp rút hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho Nhân dân vùng lũ   |   

Bang Georgia hoàn tất kiểm lại phiếu bằng tay, xác nhận chiến thắng thuộc về ông Biden

  

09:15 20/11/2020

Tổng thư ký Georgia Brad Raffensperger, người phụ trách vấn đề bầu cử ở bang, ngày 19/11 (giờ Mỹ) cho biết, việc kiểm lại bằng tay gần 5 triệu phiếu ở bang Georgia đã hoàn tất và đã xác nhận chiến thắng thuộc về ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden.


Tổng thư ký Georgia Brad Raffensperger. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, hôm 13/11, ông Biden được xác định chiến thắng ở Georgia trong lần kiểm phiếu đầu tiên. Do cách biệt giữa hai ứng viên là 14.156 phiếu, tức chưa đến 0,3%, Tổng thư ký bang Brad Raffensperger đã ra lệnh kiểm lại bằng tay gần 5 triệu phiếu từ hôm 14/11.

Cuộc kiểm phiếu lại đã phát hiện thêm hàng nghìn lá phiếu chưa được kiểm. Tuy nhiên, những lá phiếu mới này chưa đủ để làm thay đổi kết quả.

“Việc kiểm phiếu lại đã xác nhận rằng, lần kiểm phiếu ban đầu bằng máy quét đã tuyên bố chính xác người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tại bang”, văn phòng của ông Raffensperger cho biết trong tuyên bố ra vào tối 19/11.

Ông Raffensperger dự kiến ​​sẽ chính thức thông báo xác nhận chiến thắng của ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden ở bang Georgia vào hôm nay (20/11, giờ Mỹ).

Luật pháp của Mỹ quy định, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump vẫn có thể yêu cầu kiểm phiếu lại ở Georgia một lần nữa do cách biệt chiến thắng của hai ứng viên là thấp hơn 0,5%.

Trong một diễn biến khác, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cũng đã chi 3 triệu USD cho yêu cầu kiểm phiếu lại tại 2 hạt Milwaukee và Dane ở bang Wisconsin.

Theo Hãng tin AP, sau cuộc bầu cử ngày 3/11, ứng viên Dân chủ Joe Biden giành được hơn 577.000 phiếu bầu ở 2 hạt trên so với hơn 213.000 phiếu của ông Trump. Trên toàn bang Wisconsin, ông Biden dẫn trước với cách biệt 20.470 phiếu, tương đương 0,62%.

Ông Trump từ chối công nhận kết quả kiểm phiếu ở Wisconsin và đưa ra cáo buộc phe Dân chủ gian lận. Đương kim Tổng thống Trump đã giành chiến thắng tại Wisconsin trong cuộc bầu cử năm 2016 trước đối thủ Hillary Clinton.

(Theo Reuters)Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   533
Lượt đọc tin:   3.010
Tổng số truy cập:   27.044.400

Sự kiện