Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Tiếp tục vào cuộc quyết liệt để ngăn dịch Covid-19 xâm nhập vào Lộc Hà

  

08:10 09/06/2021

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu yêu cầu huyện Lộc Hà tiếp tục vào cuộc quyết liệt, triển khai đồng bộ và hiệu quả để ngăn ngừa Covid-19 xâm nhập vào địa bàn.


Sáng 9/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu và Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh Nguyễn Đình Hải đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Lộc Hà.


Theo báo cáo, trên địa bàn huyện Lộc Hà có 171 trường hợp đến/về từ vùng có dịch đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ. Trong số này, cơ quan chức năng đã lấy 150 mẫu xét nghiệm, hiện đang chờ kết quả.

Tính đến thời điểm này, các địa phương ở Lộc Hà đang có 68 người F1 cách ly tập trung, 962 người đang cách ly tại nhà, 782 người đang theo dõi sức khỏe tại nhà.

Hiện nay, các trường hợp dự báo tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao đang được theo dõi rất sát sao để kịp thời ứng phó, nhất là các trường hợp F1 ở các xã Bình An, Hộ Độ.


Bí thư Huyện ủy Lộc Hà Nguyễn Thế Hoàn: Địa phương đã phân công, phân nhiệm cụ thể theo tinh thần, huyện chỉ đạo chắc chắn với xã, xã quản lý tốt thôn, thôn kiểm soát tốt tổ liên gia, tổ liên gia sâu sát đến tận từng gia đình để phòng dịch hiệu quả.


Để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh, các phòng, ngành, lực lượng, địa phương trong toàn huyện Lộc Hà luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm. Trong quá trình thực hiện, các biện pháp, giải pháp chống dịch đã được triển khai đồng bộ, gấp rút; các lực lượng và nguồn lực đã được huy động hiệu quả để chống dịch.

Từ cán bộ, đảng viên đến quần chúng Nhân dân đều khẩn trương vào cuộc, chú trọng đề phòng, không lơ là mất cảnh giác nhưng cũng không hoang mang, lo lắng dẫn đến lúng túng.


Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà Nguyễn Việt Hùng: Đã có 5 trường hợp F0 từng đến trên địa bàn huyện, nguy cơ lây nhiễm rất cao, diễn biến khó lường. Vì vậy chúng tôi đã và đang vào cuộc rất quyết liệt trong mọi khâu, mọi trường hợp, khắp địa bàn để ngăn dịch.


Đặc biệt, Lộc Hà đã triển khai nhanh, hiệu quả công tác truy vết, cách ly, quản lý người đến/về từ vùng dịch; khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F2 và mua sắm test nhanh kháng nguyên để phục vụ cho công tác đánh giá ban đầu.

Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, chấn chỉnh quá trình thực hiện nhiệm vụ chống dịch; tăng cường công tác tuyên truyền hướng dẫn cho Nhân dân để nâng cao ý thức chấp hành biện pháp chống dịch; huy động lực lượng, phương tiện để tham gia dập dịch hiệu quả.


Ủy viên BTV, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh Nguyễn Đình Hải: Lộc Hà cần làm tốt công tác kiểm soát người đi từ vùng dịch về, đảm bảo biện pháp phòng dịch để hạn chế nguy cơ lây lan.


Thời gian tới, huyện Lộc Hà sẽ tiếp tục tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ như: Thực hiện nghiêm các quy định và văn bản chỉ đạo của cấp trên, trên tinh thần là không chủ quan, lơ là nhưng không gây xáo trộn tình hình, hoang mang trong xã hội; tăng tốc truy vết và kích hoạt, triển khai các phương án cách ly theo phương châm “4 tại chỗ”.

Tăng cường kiểm soát chặt chẽ các tàu cá và người ngoài địa phương vào địa bàn bằng đường thủy; quản lý chặt chẽ địa bàn dân cư, làm tốt công tác khai báo y tế, thành lập các tổ xung kích tại cộng đồng; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong phòng chống dịch…


Phát biểu giao nhiệm vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu yêu cầu Lộc Hà cần phải làm tốt công tác kiểm tra, giám sát ở cơ sở, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chủ quan, đối phó. Các phòng, ngành chức năng khắc phục khó khăn, phối hợp chặt chẽ để làm tốt công tác truy vết, xác định nguồn lây, khai báo y tế, cách ly. Nếu có trường hợp nào cố tình trốn tránh, che dấu, khai báo không trung thực phải xử lý nghiêm theo quy định.


Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý: Lộc Hà cần chuẩn bị chu đáo, đầy đủ cho các khu cách ly; lực lượng công an, quân sự, biên phòng tiếp tục tham gia tích cực cùng ngành y tế để làm tốt công tác truy vết và xử lý các trường hợp không chấp hành biện pháp phòng dịch, nhất là đeo khẩu trang; phải giải phóng F2 nếu sau 2 lần xét nghiệm F1 cho kết quả âm tính; sớm tổ chức tập huấn lấy mẫu xét nghiệm co đội ngũ y tế xã...


Dịp này, lãnh đạo và đoàn công tác của tỉnh hỗ trợ Lộc Hà 40.000 khẩu trang y tế để nâng cao hiệu quả phòng dịch.

Theo Báo Hà TĩnhThêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện