Khuyến nghị cài đặt Bluezone để truy vết các ca nghi nhiễm Covid-19   |    Toàn văn Diễn văn khai mạc của Thủ tướng tại Đại hội Đảng XIII   |    Hà Tĩnh thu ngân sách nội địa 8.018 tỷ đồng, đạt 135% dự toán Trung ương giao   |    Lấy ý kiến Dự thảo Báo cáo đề nghị xét, công nhận huyện Vũ Quang đạt chuẩn nông thôn mới   |    Ngăn người nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở để phòng dịch Covid-19   |   

Khu cách ly tập trung tại Trường Đại học Hà Tĩnh đã sẵn sàng tiếp nhận công dân

  

06:59 15/01/2021

Chỉ sau 2 ngày kích hoạt trở lại, Khu cách ly tập trung tại Trường Đại học Hà Tĩnh đã đủ điều kiện, sẵn sàng tiếp nhận công dân vào cách ly.


Cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh làm vệ sịnh tại khu cách ly tập trung Trường Đại học Hà Tĩnh. 

Cuối buổi chiều ngày 14/1/2021, công tác đảm bảo điều kiện cách ly phòng, chống dịch Covid-19 đối với công dân Việt Nam về nước ăn tết cổ truyền nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (theo Quyết định số 934/QĐ-UBND, ngày 20/3/2020 và Quyết định số 2046/QĐ UBND tỉnh, ngày 2/7/2020 của UBND tỉnh) tại khu cách ly tập trung Ký túc xá (KTX) Trường Đại học Hà Tĩnh đã cơ bản hoàn tất.


Chuẩn bị giường, chiếu...

Trung tá Lê Xuân Phú - Phó Chủ nhiệm Kỹ thuật, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh cho biết: Được UBND tỉnh giao chủ trì, hai ngày qua, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với UBND huyện Cẩm Xuyên và các lực lượng, đơn vị liên quan đã huy động mỗi ngày gần 100 người gồm bộ đội, công an, y tế…, triển khai thực hiện việc kích hoạt lại khu cách ly tập trung này.

Đến thời điểm này, công tác đảm bảo điều kiện cách ly phòng, chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh đã cơ bản xong, từ ngày 15/1/2021 trở đi có thể tiếp nhận công dân. Dự kiến trong 5-7 ngày tới, tại đây có thể tiếp nhận từ 500-700 công dân nhập cảnh về qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.


Chăn màn để tiếp nhận công dân.

Đã cuối giờ chiều nhưng không khí làm việc của cán bộ, chiến sỹ, nhân viên tại khu cách ly tập trung KTX Trường Đại học Hà Tĩnh vẫn chưa có dấu hiệu chùng xuống. Nhóm thì đang cố phát dọn cho xong nốt đám cây bụi; nhóm đang mang vác chăn màn, các vật dụng cá nhân lên một số phòng tại tầng 4…


Kiểm tra việc chuẩn bị nơi ăn nghỉ cho công dân tại khu cách ly Trường Đại học Hà Tĩnh.

Để có thể tiếp nhận với số lượng lớn công dân trên, trong hai ngày qua, các lực lượng chức năng, đơn vị, địa phương làm nhiệm vụ tại đây đã hoàn thành một khối lượng công việc rất lớn: vệ sinh, tiêu độc khử trùng, lắp đặt trang thiết bị, chuẩn bị nhu yếu phẩm và các vật dụng khác.


Tổ công tác nhận nhiệm vụ “kích hoạt” lại khu cách ly tại KTX Trường Đại học Hà Tĩnh.

Riêng về công tác đảm bảo y tế, ngoài việc phun tiêu độc khử trùng, theo anh Dương Đông Hưng - cán bộ Trung tâm Y tế Cẩm Xuyên, đơn vị sẽ bố trí đủ cán bộ để theo dõi sức khỏe và tổ chức các bước kiểm tra y tế đối tượng đúng theo quy trình, quy định…

Theo anh Hưng, công dân cách ly tại đây sẽ được bố trí ăn 3 bữa/ngày; chăn màn, vật dụng cá nhân đều được phục vụ tại phòng; nhằm đảm bảo nghiêm quy định về cách ly y tế.


Chuẩn bị dụng cụ, hóa chất để phun tiêu độc khử trùng cho khu vực cách ly.

Hiện tại, điều mà lực lượng còn chút băn khoăn mong được các cấp, các ngành quan tâm, xem xét là cơ sở vật nơi đây đã xuống cấp cùng với thời điểm thời tiết rét đậm, rét hại sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động tiếp nhận công dân cách ly.

Thêm nữa, nếu như trước đó, các đối tượng cách ly được Nhà nước hỗ trợ kinh phí thì nay lại tự đóng 120.000 đồng/ngày/người (tiền ăn 80.000 đ và 40.000 đ các phụ phí khác) sẽ là một trở ngại không nhỏ cho nhiều đối tượng vì không ít đối tượng là lao động tự do, đang gặp nhiều khó khăn…

Theo Baohatinh.vn


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   2.405
Lượt đọc tin:   9.886
Tổng số truy cập:   29.075.492

Sự kiện